เคล็ดลับการชงกาแฟ เพื่อให้ได้รสชาติกาแฟที่อร่อยยิ่งขึ้น

0
31,627 views

กาแฟจะอร่อยได้ก็ต้องขึ้นอยู่กับการชงจริงไหมคะ? ไม่ว่าจะเป็นกาแฟร้อนหรือกาแฟเย็นก็ตาม โดยเฉพาะคนที่ต้องการเปิดธุรกิจร้านกาแฟ ขอบอกเลยว่าเทคนิคในการชงกาแฟให้อร่อยโดนใจลูกค้าได้นั้น มีความสำคัญมาก เพราะจะเป็นวิธีในการช่วยเรียกลูกค้าให้เข้าร้านมากขึ้นได้เป็นอย่างดีนั่นเอง ว่าแต่เราจะชงกาแฟอย่างไร ให้มีรสชาติอร่อยกลมกล่อมถูกใจลูกค้าดีล่ะ วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับสุดเด็ดในการชงกาแฟ มาฝากกัน รับรองว่าเวิร์คแน่นอน

1 (Custom)

Credit : tools-guru.co

เคล็ดลับการชงกาแฟร้อน

กาแฟร้อน เป็นเครื่องดื่มเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า ที่คนส่วนใหญ่ให้ความนิยมที่สุด โดยเฉพาะในช่วงเช้าก่อนไปทำงานและช่วงหน้าหนาว เพราะกาแฟร้อนๆ จะช่วยคลายความหนาวเย็นได้ดี แถมกระตุ้นให้ร่างกายมีความพร้อมที่จะทำงานตลอดวันอีกด้วย ซึ่งเรามักจะเห็นได้เลยว่า ในช่วงเช้าร้านกาแฟส่วนใหญ่จะมีผู้คนคึกคักมาก ดังนั้นเพื่อเรียกลูกค้าให้เข้าร้านของเรามากขึ้น จะต้องฝึกฝนฝีมือในการชงกาแฟให้อร่อยโดนใจกันแล้วล่ะ โดยมีเคล็ดลับในการชงง่ายๆ ดังนี้

2 (Custom)

Credit : home-kids.com

1.เลือกแก้วกาแฟอย่างเหมาะสม

แก้วกาแฟ ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำให้รสชาติของกาแฟอร่อยหรือกร่อยได้เหมือนกัน โดยแก้วที่เหมาะจะนำมาชงกาแฟมากที่สุดนั้น ก็คือแก้วที่สามารถรักษาอุณหภูมิความร้อนได้ดี เพราะจะไม่ทำให้รสชาติของกาแฟเปลี่ยน แถมได้รสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นลองเช็คดูซิว่า แก้วกาแฟที่คุณใช้อยู่นั้น สามารถเก็บความร้อนได้ดีหรือเปล่า

3 (Custom)

Credit : seriouseats.com

2.เคล็ดลับเพื่อชงกาแฟสำเร็จรูป

สำหรับคนที่เร่งรีบและชอบความรวดเร็วมากกว่า โดยการเลือกดื่มกาแฟสำเร็จรูปแทนกาแฟชงทั่วไป ก็มีเคล็ดลับที่จะทำให้กาแฟสำเร็จรูปมีรสชาติที่อร่อยและหอมกรุ่นน่าทานยิ่งกว่าเดิมด้วย นั่นก็คือการพยายามรักษาอุณหภูมิของกาแฟไม่ให้เปลี่ยนไป เพื่อให้รสชาติยังคงเดิมและมีรสชาติดีขึ้นนั่นเอง ซึ่งก็สามารถทำได้ด้วยการอุ่นแก้วกาแฟให้ร้อนก่อน โดยการเทน้ำร้อนลวกแก้วกาแฟก่อน จากนั้นจึงชงกาแฟตามปกติ ก็จะได้รสชาติของกาแฟสำเร็จรูปที่อร่อยโดนใจแล้ว หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือการเติมเกลือป่นลงในแก้วกาแฟเล็กน้อย จะช่วยรักษารสชาติของกาแฟได้อย่างดีเยี่ยม ลองทำดูแล้วคุณจะพบกับผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

4 (Custom)

Credit : siamtrendshop.com

3.เคล็ดลับการชงกาแฟดำ

หากใครที่ชอบดื่มกาแฟเข้มข้น อย่างกาแฟดำ ก็ต้องมาที่เคล็ดลับนี้กันเลย ด้วยการชงกาแฟในอัตราส่วน 1:2:2 ซึ่งก็การันตีเลยว่า คุณจะได้กาแฟดำที่มีรสชาติกลมกล่อมและน่าดื่มสุดๆ โดยการชงในอัตราส่วนที่ว่านี้ ก็คือใส่กาแฟ ดำ 1 ช้อน ต่อน้ำตาลทราย 2 ช้อนและครีมเทียม 2 ช้อนนั่นเอง หากต้องการเพิ่มปริมาณกาแฟดำมากขึ้น ก็ให้เพิ่มอัตราส่วนของน้ำตาลและครีมเทียมขึ้นไปด้วย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล เพราะหากคุณชอบดื่มกาแฟดำที่มีรสชาติเข้มข้นมากๆ ก็อาจจะใส่กาแฟดำให้มากกว่าส่วนผสมอีกสองอย่างก็ได้ แต่ถ้าชอบรสชาติแบบหวานมัน พอดีๆ ก็ตามสูตร 1:2:2 กันเลย

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะกับการชงกาแฟร้อนให้มีรสชาติอร่อยโดนใจ ที่ไม่ว่าจะชงดื่มเองหรือชงขาย ก็สามารถทำกำไรให้กับคุณได้อย่างดีเยี่ยมแน่นอน ซึ่งหากคุณอยากรู้ว่าเคล็ดลับเหล่านี้ จะให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจแค่ไหน ก็ลองไปฝึกฝีมือการชงกาแฟตามสูตรที่ให้ไปเปรียบเทียบกับการชงด้วยวิธีเดิมๆ กันดูนะ แล้วคุณจะพบความแตกต่างที่น่าแปลกใจเลยล่ะ นอกจากนี้เราก็ยังมีเคล็ดลับการชงกาแฟเย็นให้อร่อยอีกด้วย แล้วจะมาอัพเดตกันใหม่จ้า