โอรีโอ้ชีสพาย เมนูของหวานสุดอร่อย ทำง่าย…ไม่ต้องอบ

0
4,916 views

หลายคนคงจะเคยทานชีสพาย เมนูของหวานสุดอร่อยที่โดนใจใครหลายๆ คน แต่วันนี้เราจะพาคุณไปลองเมนูใหม่สุดชิคกับ โอริโอ้ชีสพาย ที่มีการนำโอริโอ้มาผสมเข้ากันกับครีมชีมอย่างลงตัว ให้รสชาติที่หวานอร่อยๆ เคี้ยวกรุบอย่างกลมกล่อม ที่สำคัญคือทำง่ายโดยไม่ต้องอบ สำหรับใครที่ไม่มีไมโครเวฟ ก็สามารถทำโอริโอ้ชีสพายทานเองได้อย่างง่ายดายกันเลย

2.1

Credit : naibann.com

วิธีทำโอริโอ้ชีสพาย

ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการทำ โอริโอ้ชีสพาย สิ่งที่สำคัญที่สุด ก็คือการเตรียมส่วนผสมให้ครบถ้วนและสมบูรณ์แบบ เพราะเมื่อส่วนผสมพร้อม คนทำพร้อม ก็จะทำให้เมนูของหวานออกมาแบบน่าทานและเพอร์เฟ็กต์ที่สุด โดยส่วนผสมที่ต้องเตรียม มีดังนี้

  • น้ำสะอาด 5 ช้อนโต๊ะ
  • เนยสดเค็ม 100 กรัม
  • ผงเจลาติน 2 ช้อนโต๊ะ กับ ½ ช้อนชา
  • วิปปิ้งครีม 200 กรัม
  • โอรีโอ้แถวยาว 5 ห่อ
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ครีมชีส 500 กรัม
  • น้ำตาลทราย 150 กรัม

เมื่อได้ส่วนผสมอย่างครบครันแล้ว ทีนี้เราก็มาเริ่มทำเมนูของหวาน โอริโอ้ชีสพายกันเลยค่ะ

oreos_0

Credit : foodplease.com

ขั้นตอนการทำ

1. นำโอรีโอ้ที่เตรียมไว้ 3 ห่อ มาแกะออกแล้วปาดเนื้อครีมออกให้หมด เหลือไว้แต่ขนมปังโอริโอ้เท่านั้น จากนั้นนำโอริโอ้ที่ไม่มีครีมใส่ถุงแล้วทุบให้ละเอียด พร้อมเทใส่ชามไว้

2. นำเนยสดใส่ไมโครเวฟเพื่อละลายจนเป็นน้ำ ประมาณ 1 นาที แล้วนำมาตั้งพักไว้จนอุ่น

3. นำเนยสดที่ได้ เทผสมลงไปในผงโอริโอ้ จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำไปใส่ในพิมพ์ขนาด 3 ปอนด์ โดยกดให้แน่นที่สุด ซึ่งอาจใช้ช้อนช่วยกดก็ได้

4. นำโอรีโอ้ที่กดจนแน่นแล้ว ไปแช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 6-7 ชั่วโมง ซึ่งขั้นตอนนี้อาจเตรียมไว้ตั้งแต่ตอนกลางคืน เพราะเมื่อตื่นมาตอนเช้า ก็จะได้ผงโอรีโอ้แช่เย็นที่พร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไปพอดี

5. นำครีมชีสออกจากกล่อง แล้วตั้งพักไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 40 นาที จากนั้นนำไปตีด้วยความเร็วสูง จนครีมชีสเหลวละเอียด เติมน้ำตาลทรายลงไป และตีให้เข้ากัน

6. ผงเจลาตินและน้ำสะอาดใส่ลงในหม้อ ตั้งไฟ คนให้ละลาย แล้วนำมาผสมลงไปในครีมชีสที่เตรียมไว้

7. ใส่น้ำมะนาวประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วใส่วิปปิ้งครีม พร้อมกับคนให้เป็นเนื้อเดียวกันอีกที

8. นำโอริโอ้ที่เหลือ 1 ห่อ มาหักเป็นชิ้นๆ ใส่ลงไปในส่วนผสมครีมชีส แล้วนำไปเทลงบนพิมพ์ขนาด 3 ปอนด์ที่บดผงโอริโอ้ใส่ไว้ในตอนแรก

9. นำโอริโอ้ห่อสุดท้าย มาหักโรยหน้า เพื่อให้ดูสวยงามน่าทานยิ่งขึ้น จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อให้โอริโอ้ชีสพาย แข็งน่าทานพอดี

10. เสร็จแล้ว จะได้โอริโอ้ชีสพาย ที่มีผงโอริโอ้บดอยู่ชั้นล่างสุด และตามด้วยส่วนของเนื้อครีมที่มีโอริโอ้อยู่ภายในและประดับบนอยู่อีกชั้น ซึ่งก็มีหน้าตาน่าทานและรสชาติที่อร่อยถูกปากเลยทีเดียว

2.3

Credit : 6yes.net

เสร็จแล้ว น่าทานมากเลยใช่ไหมล่ะ สำหรับใครที่อยากจะทานของหวานเมนูสุดอร่อย ลองทำโอริโอ้ชีสพายดูสิ ทำง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แถมรสชาติอร่อยกลมกล่อม เหมาะที่จะทานกับเครื่องดื่มร้อนๆ อย่างกาแฟ เป็นที่สุด โดยเฉพาะช่วงเช้าก่อนไปทำงาน ถ้าได้ดื่มกาแฟพร้อมกับทานโอริโอ้ชีสพายไปด้วยล่ะก็ บอกเลยว่าอร่อยแบบฟินสุดๆ