เมจิกเค้ก 3 ชั้น เมนูของหวานสุดอร่อย ทำง่าย.. ลิ้มรสคู่กาแฟ

0
1,434 views

ในทุกวันนี้ การจะดื่มกาแฟสักแก้ว จะต้องมีของหวานเสิร์ฟควบคู่ไปด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มรสชาติของกาแฟให้อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น และทำให้บรรยากาศในการนั่งดื่มกาแฟยามเช้าไม่น่าเบื่อจนเกินไปนั่นเอง ซึ่งของหวานทีนิยมนำมาทานคู่กับกาแฟ ก็มีหลากหลายชนิดด้วยกัน แต่ที่เราจะมาแนะนำวันนี้ ก็คือ เมจิกเค้ก 3 ชั้น ที่มีทั้งความอร่อย หวานมัน และทำเองได้ง่ายๆ ส่วนผสมก็เตรียมได้ไม่ยุ่งยากกันเลย ว่าแล้วมาลงมือทำเมจิกเค้ก 3 ชั้น กับสูตรเด็ดที่เรานำมาฝากกันดีกว่า

magiccake1

Credit : cooking.kapook.com

วิธีทำเมจิกเค้ก 3 ชั้น

อยากให้ของหวานมีความอร่อยอย่างลงตัวที่สุด ก็ต้องเริ่มจากการเตรียมส่วนผสมให้ครบถ้วน เพื่อไม่ให้เกิดการติดขัดในขณะทำขนมนั่นเอง โดยส่วนผสมที่ต้องเตรียม ได้แก่

1. น้ำตาลไอซิ่ง

2. กลิ่นวานิลลา

3. ไข่ไก่ 3 ฟอง

4. เนยสดละลาย 90 กรัม

5. นมสด 375 มิลลิลิตร

6. น้ำตาลทราย 120 กรัม

7. น้ำเปล่า 1 ช้อนกินข้าว

8. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 90 กรัม

นี่เป็นสัดส่วนของสูตรเมจิกเค้ก 3 ชั้น แบบที่เดียว หากต้องการทำเพิ่ม 2-3 ที่ ก็จะต้องเพิ่มปริมาณส่วนผสมไปอีก 2-3 เท่า เพื่อให้ได้สัดส่วนที่พอเหมาะที่สุด

Magic-Custard-Cake-2

Credit : omgchocolatedesserts.com

ขั้นตอนการทำ

เมื่อเตรียมส่วนผสมเสร็จแล้ว ก็มาเข้าสู่ขั้นตอนการทำกันเลยดีกว่า หลายคนคงเริ่มจะอดใจรอไม่ไหวแล้วใช่ไหมล่ะ รับรองทำเสร็จ ได้ทานของหวานสุดอร่อย ฝีมือตัวเองอย่างแน่นอน ว่าแล้วมาลงตัวกันเลย

1. ขั้นตอนแรก ก็เริ่มจากการแยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกันซะก่อน เพราะเราจะใช้เฉพาะไข่แดงในการทำแป้งเท่านั้น

2. เมื่อได้ไข่แดงแล้ว ให้นำใส่ลงไปในหม้อหรือภาชนะที่จะใช้ผสมแป้ง ใส่น้ำตาลทรายลงไป และตามด้วยน้ำเปล่า 1 ช้อนกินข้าว ย้ำว่าแค่ 1 ช้อนกินข้าวเท่านั้นนะ

3. คนผสมให้ไข่ไก่กับน้ำตาลเข้ากันได้ดี จนดูเป็นเนื้อเดียวกัน และใส่เนยสดที่เตรียมไว้ลงไป พร้อมกับค่อยๆ คนให้เข้ากันด้วย

4. ค่อยๆ ร่อนแป้งลงไปช้าๆ แล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง จนดูเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่กลิ่นวานิลลาและเทนมสดลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วตั้งพักไว้

5. นำไข่ขาวที่แยกออกไว้ต่างหาก มาตีจนฟูเป็นสีขาวอย่างสวยงาม แล้วนำไข่ขาวที่ได้มาผสมกับส่วนผสมไข่แดงที่ตั้งพักไว้

6. คนส่วนผสมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน จนดูลงตัวที่สุด

7. นำส่วนผสมที่ได้มาเทใส่แม่พิมพ์ที่เตรียมไว้ และนำไปอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส โดยตั้งเวลาประมาณ 40-50 นาที เพื่อให้ขนมสุกพอดี

8. แค่นี้เมจิกเค้ก 3 ชั้น ก็ดูน่าทานและพร้อมเสิร์ฟ ด้วยกลิ่นที่หอมอบอวล ชวนให้รู้สึกน้ำลายจะไหลกันแล้ว โดยให้ใช้มีดหั่นเป็นชิ้นๆ น่าทาน พร้อมเสิร์ฟคู่กับกาแฟยามเช้าได้เลย หรือใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ ก็สามารถทานกับโอวัลติน ชา หรือทานเปล่าๆ ก็ได้อีกด้วย รับรองอร่อยถูกใจกันเลยล่ะ

Dessert Recipes

Credit : ricardocuisine.com

เป็นอย่างไรบ้างเอ่ย กับขนมเมจิกเค้ก 3 ชั้น ทำง่ายและดูน่าทานมากเลยใช่ไหมล่ะ แถมยังมีความนุ่มนิ่ม ให้ความรู้สึกหวานนุ่มลิ้น แบบที่คุณจะต้องรู้สึกติดใจทันทีที่ทาน ซึ่งหากใครพอมีฝีมือ ทำออกมาแล้วหน้าตาน่าทานและมีรสชาติอร่อยสุดๆ ก็สามารถทำขายเพื่อเป็นรายได้เสริมได้อีกด้วย เรียกได้ว่าได้ทั้งความอร่อย อิ่มท้องและช่วยเพิ่มรายได้เสริมได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หรือหากใครที่อยากจะลองทำเมนูของหวานอื่นๆ ดูบ้าง เราก็จะมาอัพเดตเมนูใหม่ๆ ให้ได้ลองทำกัน