สุขทุกครั้งที่จิบ กับ กาแฟดริป Home Drip Coffee

0
10,109 views

 

สำหรับคอกาแฟแล้ว จะรู้ดีว่าช่วงเวลาในการนั่งจิบกาแฟนั้น ถือเป็นวินาทีแห่งการความสุขสุด สุด สมองของคุณจะโล่งโปร่งสบาย ใจคุณจะผ่อนคลายสงบนิ่ง แต่ขณะเดียวกันรสขมกลมกล่อมของ กาแฟที่ปลายลิ้น มันก็พร้อมจะเติมพลัง เสมือนปลุกต่อมอะดรีนาลีนของคุณให้ลุกขึ้นมาทำงานได้อย่าง ปรี๊ดปร๊าด

แล้วคิดดูสิว่า ถ้ากาแฟที่คุณจิบอยู่นั้นมาจากเมล็ดพันธุ์ที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี จากประเทศที่ขึ้น ชื่อว่าเป็นอันดับหนึ่งของการผลิตเมล็ดกาแฟสายพันธุ์เยี่ยม อย่าง เชียงราย บราซิล กัวเตมาลา เอธิโอเปีย โคลัมเบีย  หรือ เคนย่า ผ่านการคั่วบดที่อุณหภูมิมาตรฐานอย่างมืออาชีพ รสชาติของกาแฟนั้นจะอร่อยล้ำมหัศจรรย์เพียงใด สัมผัสแรกกลิ่นหอมของกาแฟมาก่อนเลย แค่กลิ่นก็ชวนให้อารมณ์บรรเจิดกันแล้วละ ความหอมของเมล็ด กาแฟที่ผ่านการคั่วมาอย่างดี มันช่างทำให้เวลาพักเบรกของคุณนั้น ล้ำจริง จริง! พอลิ้นได้สัมผัสความนุ่ม ความหอม ที่กลมกล่อม คำว่า “สุข” นั้นลอยมาเต็มๆ ห้วงเวลาแห่งความสุขสันต์แบบนี้คอกาแฟเท่านั้นละ ที่รู้ดี อืมม์ เกินคำบรรยาย…

อารมณ์อิ่มสุขขณะที่จิบกาแฟแบบนั้น เชื่อมั้ยละว่า คุณสามารถสร้างมันได้ด้วยตัวเองแบบไม่ ต้องไปยืนรอต่อคิวที่ยาวเหยียด แถมต้องจ่ายแพงๆ อย่างเสียอารมณ์  เพียงแค่คุณหยิบซองสีดำเท่ๆ ของ Home Drip Coffee ฉีกซอง หยิบถุงกาแฟดริปวางที่แก้ว น้ำร้อนรินลงช้าๆ ให้น้ำร้อนค่อยๆ ไหลผ่านตัว กาแฟในถุงดริป หยดลงในแก้วอย่างละเมียดละไม กลิ่นหอมของผงกาแฟคั่วบดอย่างดีเริ่มทำงานทันที หอมหวน ชวนจิบทีเดียวละ พอได้ที่ปริมาณกำลังเหมาะ ก็ปรุงรสตามสูตรส่วนตัวกันได้เลย

สำหรับ Home Drip Coffee จะมีกาแฟคั่วบดจากหลากหลายสายพันธุ์กาแฟ ซึ่งคัดสรรมาแล้ว จากทั่วโลก ถ้าคุณชอบรสชาติหอมเข้ม บอดี้แน่น แต่ยังคงความนุ่มกลมกล่อม แนะนำให้คุณจัด Brazil Pocos de Caldas รับรองคุณจะตกหลุมรักกาแฟดริปซองนี้แน่ แต่ถ้าใครชอบรสนุ่มๆ หวานหอมละมุน แบบช็อคโกแลต ผสมอัลมอนด์ Guatemala Acatenango Antigua เมล็ดกาแฟจากกัวเตมาลาสายพันธุ์ เบอร์บอนคาร์ตูร่านี้ จะทำให้คุณสุขแบบปลื้มปริ่มกันทุกจิบเลยละ ยังไม่หมดเท่านี้นะ Home Drip Coffee ยังจัดกาแฟสูตรที่มีกลิ่นและรสชาติเป็นเอกลักษณ์อย่าง Kenya Maasai Mara ชื่อที่บ่งบอกว่าเมล็ดพันธุ์นี้ เดินทางมาจากประเทศเคนยาแน่นอน รสชาติที่กล่อมกลมผสมผสานกันระหว่างความนุ่มของรสกาแฟ และผลไม้หลากชนิดที่เข้ากันได้อย่างลงตัว เกิดเป็นกลิ่นหอมที่ผสมผสานให้ความรู้สึกสดชื่นสดใสตั้งแต่ แรกสัมผัสเป็นเอกลักษณ์ที่ขอชวนให้ลองชิม สำหรับคอกาแฟที่แสวงหารสชาติแปลกใหม่ที่แตกต่าง ไม่ ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

อีกหนึ่งสายพันธุ์กาแฟที่เอาใจคนรักในรสชาติเข้มลึกบอดี้แน่นๆ อมเปรี้ยวหน่อยๆ ที่สำคัญใน ขณะที่คุณดริปกาแฟแก้วนี้ คุณจะได้กลิ่นบางบางของดอกไม้ หอมจนต้องสูดกลิ่นให้ฉ่ำใจ และถ้าคุณ อยากลิ้มลองรสชาติแบบนี้ จำชื่อให้ดีเลยนะ Ethiopia , Guji Sidamo รับประกันว่ากาแฟดริปแก้วนี้ ของคุณจะสร้างความสุขให้ตั้งแต่แรกจิบเชียวละ

ส่วนคอกาแฟที่หลงใหลในรสชาติอาราบิก้าของเมล็ดพันธุ์จากแผ่นดินตอนเหนือของไทย Home Drip Coffee ก็ไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะ Home Drip Coffee คัดสรรเมล็ดพันธุ์อาราบิก้าชั้นเยี่ยมจาก ตำบลแม่สรวย จังหวัดเชียงราย แหล่งผลิตเมล็ดกาแฟชื่อดังระดับโลกของไทย ที่สำคัญขั้นตอนการปลูก ของที่นี่เป็นแบบออร์แกนิคที่ผ่านการรับรองมาแล้วด้วย เรียกว่าปลอดสารเคมีตกค้างแน่นอน จากนั้นนำ เมล็ดกาแฟมาคั่วบดอย่างดีด้วยอุณหภูมิปานกลางตามสูตร พร้อมเสิร์ฟในถุงดริปสะดวกดื่ม ส่วนรสชาติ นั้นเข้มเนียนนวล กลิ่นหอมไม่แพ้ใคร และ  Arabica Mae Suay ก็คือชื่อของกาแฟดริปแสนอร่อยแก้วนี้ ของคุณ

ถูกใจชาวอาราบิก้ากันแล้ว จะไม่เสิร์ฟกาแฟดริปโรบัสต้า เอาใจคนรักรสชาติเข้มๆ เน้นบอดี้แน่น กันบ้าง ชาวกาแฟโรบัสต้าก็คงจะน้อยใจ Robusta , Tha Sae Chumphon จึงถูกรังสรรค์มาอยู่ในซองดริป แบ็กอย่างดี เพียงแค่เทน้ำร้อนไหลผ่าน ไม่กี่นาทีกลิ่นหอมของเมล็ดพันธุ์โรบัสต้าจากชุมพร แหล่งปลูก กาแฟชื่อดังของภาคใต้ก็โชยความหอมมาให้คุณได้สัมผัส รสเข้มแน่นแบบโรบัสต้าแต่มาชิมในอารมณ์

กาแฟดริป ขอบอกว่าได้ใจไปเต็มร้อยเลยละ ทั้งกลิ่นทั้งรสชาติได้อรรถรสของโรบัสต้าชั้นดีกันแบบเต็มอิ่ม

ถ้าถามว่า เสน่ห์ของกาแฟดริปอยู่ที่ไหน นอกจากรสชาติของกาแฟที่ได้จะมีความเข้มข้นเต็มรส ของเมล็ดกาแฟที่คั่วแบบปานกลาง ผ่านกระบวนการชงที่เต็มเปี่ยมด้วยศิลปะตามศาสตร์ของการชงกาแฟ

น้ำร้อนที่ไหลรินผ่านเนื้อกาแฟคั่วบด ผ่านเวลาไปสัก 20 – 30 วินาที กลิ่นหอมของกาแฟจะลอยตัวขึ้น ให้คุณสัมผัสอย่างฉ่ำใจ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ถ้าทั้งหมดนี้คุณสามารถสร้างสรรค์ได้ด้วยตัวเอง นี่ละจะเป็น เสน่ห์ที่ชวนให้คุณหลงใหลในรสชาติกาแฟมากขึ้นอีกเป็นทวีคูณ การได้บรรจงดริปกาแฟพร้อมสูดกลิ่น หอมของกาแฟที่ได้อย่างช้าๆ บอกคำเดียวว่า “ความสุข” นั้นเกิดขึ้นได้ตั้งแต่ขั้นตอนนี้กันแล้วละ

สำหรับหลายคนที่เป็นห่วงว่า กาแฟดริปแบบสำเร็จรูปนั้น จะสร้างรสชาติและความหอมโดนใจ ในแบบที่อยากลิ้มลองได้หรือไม่ อันนี้ต้องขึ้นกับกาแฟดริปสำเร็จรูปแต่ละซองดริปแบ็คนั้นว่า ได้ผ่านการ ผลิตที่ได้มาตรฐานเพียงใด ตั้งแต่การคัดสรรเมล็ดพันธุ์กาแฟ การคั่วบด ตลอดจนการบรรจุหีบห่อและ ซองดริป เพราะทุกขั้นตอนนั้นคือ ที่มาของความอร่อยเข้มข้น ที่จะสร้างความสุขแบบล้นปรี่ ในทุกทีที่คุณ จิบกาแฟดริปในแก้วโปรด

ทั้งหมดนี้ Home Drip Coffee ใส่ใจเป็นอย่างดี เพราะรู้ว่าทุกวินาทีของช่วงเวลากาแฟนั้น ทุกคนอยากได้รับรสสัมผัสอะไรบ้าง ความหลากหลายของเมล็ดพันธุ์ที่บรรจงเลือก มา  ก็ล้วนแต่เป็นตัวเด็ดที่มาจากแหล่งผลิตระดับโลกทั้งนั้น เพื่อให้คุณเลือกชงชิมได้ตรงตามรสนิยมที่ ชมชอบ ทางเลือกที่ดีที่มีหลายหลาก กลายเป็นจุดเด่น ที่คอกาแฟต่างปลื้มปริ่ม ยิ้มรับกับความสะดวกสบายที่ได้เต็มรสชาติ

อย่างที่บอกละว่า ความสุขของการจิบกาแฟของคุณ จะเกิดขึ้นได้อย่างง่ายๆในทุกที่ทุกเวลา จาก ฝีมือการดริปกาแฟของคุณเอง…ทำได้เองง่ายๆ แต่ได้รสชาติเข้มเต็มรส พร้อมกลิ่นหอมยวลใจอย่างนี้

งานนี้ Home Drip Coffee ได้ใจไปเต็มๆ !
https://www.facebook.com/homedripcoffee