2 สุดยอดเครื่องดื่มต้านมะเร็ง ดื่มประจำ ห่างไกลโรคร้ายได้อย่างดีเยี่ยม!

0
486 views

ในปัจจุบัน โรคมะเร็งเป็นโรคที่มีผู้ป่วยมากเป็นอันดับต้นๆ และพบว่ามีผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นทุกปีจนน่าตกใจ ซึ่งส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม และการทานอาหารอย่างไม่ถูกหลัก เช่น ทานของปิ้งย่าง หรือของทอดที่ใช้น้ำมันเดิมซ้ำๆ มากเกินไป และยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกมากมายที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดมะเร็งอีกด้วย แต่ทั้งนี้การป้องกันมะเร็งก็สามารถทำได้ไม่ยาก ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันและการทานอาหารซะใหม่ ก็จะทำให้คุณห่างไกลจากโรคมะเร็งมากขึ้นอย่างแน่นอน และอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยต้านมะเร็งได้ดีและเราอยากจะแนะนำมากที่สุด ก็คือ การดื่มเครื่องดื่มต้านมะเร็ง ซึ่งได้แก่

page

1. น้ำทับทิม

ทับทิม ผลไม้จากถิ่นกำเนิดเปอร์เซีย ซึ่งมีความเชื่อกันว่าเป็นผลไม้ที่ศักดิ์สิทธิ์ และได้รับความนิยมในการนำมาถวายแด่พระแม่กวนอิมเป็นที่สุด โดยในผลทับทิมนั้น จะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินที่มีประโยชน์มากมาย ซึ่งในอดีตพบว่ามีการนำทับทิมมาใช้รักษาโรคได้หลายชนิดเลยทีเดียว และในปัจจุบันนี้ ก็พบว่าน้ำทับทิมสามารถนำมาทานเพื่อต่อต้านการเกิดโรคมะเร็งได้ เนื่องจากทับทิมมีฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งและช่วยกำจัดสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกายให้หมดไป

2

Credit : ohochill.com

ประโยชน์น่ารู้ของน้ำทับทิม

นอกจากทับทิมจะมีฤทธิ์ในการต่อต้านการเกิดมะเร็งแล้ว ก็ยังมีประโยชน์ด้านอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

1. ช่วยฟื้นฟูร่างกายจากโรคเบาหวาน และลดระดับน้ำตาลในเลือด

2. ช่วยให้โลหิตหมุนเวียนดีขึ้น ไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจอีกด้วย

3. เป็นยาบำรุงกำลัง ช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย และบรรเทาอาการแพ้ท้องได้เป็นอย่างดี

4. ชะลอการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ช่วยกระตุ้นให้มีความตื่นตัวยิ่งขึ้น

5. ช่วยฟื้นฟูความจำ บำรุงสมอง และป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ที่มักจะเกิดในวัยสูงอายุได้

6. บำรุงผิวพรรณให้สวยใส เนียนนุ่ม และมีความเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น

7. ลดไขมันในเส้นเลือด ช่วยสลายไขมันที่เกาะอยู่ในผนังเส้นเลือดให้เบาบางลง

จะเห็นได้ว่าน้ำทับทิม มีประโยชน์มากมายจนแทบจะมองข้ามไม่ได้เลยทีเดียว ทั้งยังมีรสชาติกลมกล่อม ให้ความรู้สึกสดชื่นอีกด้วย

2. น้ำมะเขือเทศ

มะเขือเทศ อุดมไปด้วยไลโคปีนและสารอาหารที่มีประโยชน์อีกมากมาย จึงสามารถต่อต้านการเกิดโรคมะเร็งได้ และยังมีสรรพคุณในด้านอื่นๆ อีกด้วย ที่สำคัญคือมะเขือเทศมีรสชาติอร่อย นิยมนำมาปรุงอาหารมากที่สุด เพราะในมะเขือเทศมีกรดอะมิโนทีชือกลูตามิคสูง ซึ่งจะช่วยเพิ่มรสชาติให้กับอาหารได้ดีนั่นเอง ซึ่งจากการวิจัยพบว่าการดื่มน้ำมะเขือเทศบ่อยๆ จะช่วยยับยั้งการเกิดเซลล์มะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชาย และมะเร็งปากมดลูกในผู้หญิง เป็นต้น

325-benefits-of-tomato-juice-4 (Custom)

Credit : naibann.com

ประโยชน์น่ารู้ของน้ำมะเขือเทศ

1. ช่วยชะลอความแก่ ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ให้ผิวมีความเปล่งปลั่ง เรียบเนียนอยู่ตลอดเวลา

2. อุดมด้วยสารไลโคปีน ที่มีส่วนช่วยในการล้างพิษ และกำจัดสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย ทำให้สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

3. ช่วยต่อต้านการเกิดเชื้อรา หรือใช้เป็นยารักษาโรคเชื้อราได้

4. มีวิตามินเอและวิตามินซี ที่จะช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคจอตาเสื่อมหรือตาต้อกระจก รวมทั้งช่วยรักษาโรคลักปิดลักเปิด และทำให้ระบขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

5. เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนในวัยสูงอายุ

เป็นอย่างไรบ้างเอ่ย กับ 2 เครื่องดื่มต้านมะเร็ง ที่นอกจากจะมีประโยชน์อย่างมากมายแล้ว ก็มีรสชาติอร่อย กลมกล่อม ให้ความรู้สึกสดชื่นทุกทีที่ได้ดื่มอีกด้วย ซึ่งหากคุณอยากมีสุขภาพดี ห่างไกลจากโรคมะเร็ง ห้ามพลาดเครื่องดื่มทั้ง 2 ชนิดนี้ เป็นอันขาด