8 เครื่องดื่มบำรุงผิวสวย อยากผิวสวยออร่าจัดเต็ม บอกเลยห้ามพลาด!

0
1,207 views

มีเครื่องดื่มหลายชนิดรอบตัวเรา นอกจากจะดื่มเพื่อบำรุงสุขภาพแล้วยังมีส่วนบำรุงผิวพรรณให้สวยอ่อนเยาว์และกระจ่างใสได้เสมอ โดยเฉพาะสาวๆ คนไหนที่ไม่อยากแก่ก่อนวัย บอกเลยค่ะว่าพลาด 8 เครื่องดื่มเหล่านี้ไม่ได้เด็ดขาด เรามาดูกันดีกว่านะคะว่ามีเครื่องดื่มใด ดื่มแล้วบำรุงผิวสาวให้สวยสดใสได้บ้าง

a274f39c72fe3da0_woman-drinking-tea.xxxlarge_2x (Custom)

Credit : womenshealththailand.com

1.น้ำมะนาว

เพียงปั่นน้ำมะนาวดื่ม หรือบีบมะนาวสดผสมกับน้ำเปล่า 1 แก้ว อาจจะเติมน้ำผึ้งลงไปสักเล็กน้อยก็ได้ เนื่องจากน้ำมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดและยังมีวิตามินซีสูง ที่จะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้แก่ผิวพรรณ ทำให้คอลลาเจนและอิลาสตินที่ผลิตขึ้นมีความแข็งแรง แถมยังช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสในตัวได้ดีทีเดียว

ac1aeda21

Credit : thlady.com

2.นมอัลมอนด์

สาวๆ บางคนอาจจะไม่ชอบดื่มนมถั่วเหลือง การดื่มนมอัลมอนด์นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ เพราะนมอัลมอนด์เป็นเครื่องดื่มนมไขมันต่ำ แต่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายสูง เนื่องจากเป็นแหล่งของวิตามินบี 2 และบี 3 ที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้นุ่มชุ่มชื้น อีกทั้งยังมีส่วนกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้ทำงานอย่างเต็มที่มากขึ้น ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมนมอัลมอนด์จึงได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพยุคปัจจุบันอย่างมากขนาดนี้ แล้วสาวๆ ที่อยากมีผิวสวยจะไม่หันมาดื่มกันบ้าง นับว่าพลาดเต็มๆ เลยล่ะ

almond-milk (Custom)

Credit : livescience.com

3.น้ำทับทิม

น้ำทับทิมที่ได้จากผลไม้สีแดง อันเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม ดื่มเป็นประจำแม้ว่าจะดื่มในปริมาณเล็กน้อยก็ตาม ทางด้านผู้เชี่ยวชาญได้บอกไว้ด้วยว่า คุณสมบัติจากน้ำทับทิมนั้นจะช่วยในการต่อต้านริ้วรอย ทำให้ผิวสาวอ่อนเยาว์กว่าวัย แถมยังเปล่งประกายออร่าอย่างน่าสัมผัสสุดๆ

Carrot-juice-carrots

Credit : fb.tsgclub.net

4.น้ำแครอท

เพราะแครอทเป็นผักที่มีเบต้าแคโรทีน โดยมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งประกายแบบมีสุขภาพดี ในขณะที่วิตามินเอจะทำหน้าที่ต่อต้านการเกิดริ้วรอย จึงช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยที่ทำให้แก่ก่อนวัยได้ผล เพราะฉะนั้น ลองหันมาปั่นน้ำแครอทดื่มเป็นประจำทุกวัน รับประกันได้เลยว่าผิวสาวจะขาวกระจ่างใสและอ่อนเยาว์กว่าวัยไม่น้อยไปกว่าเครื่องดื่มชนิดอื่นๆ เลย แถมยังมีส่วนช่วยบำรุงสุขภาพดวงตาในตัวได้ด้วย

juice

Credit : beauty24store.com

5.ชาเขียว

ชาเขียว สุดยอดเครื่องดื่มชาเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์มากมาย นอกจากการดื่มชาเขียวเพื่อบำรุงสุขภาพและต้านโรคแล้ว สารต้านอนุมูลอิสระจากในชาเขียวยังมีคุณสมบัติป้องกันรังสี UV ไม่ให้เข้ามาทำร้ายผิว และยังช่วยลดอาการระคายเคือง รวมถึงอาการรอยแดงบนผิวหนังได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากให้ผิวคล้ำเสียและแสบร้อนจากแดดบ่อย หันมาจิบชาเขียวเพื่อเสริมสร้างเกราะต้านทานแดดให้ผิวเป็นประจำสิคะ รับรองผิวจะแข็งแรง สู้แดดได้ดีและไม่แก่ก่อนวัยด้วย

maxresdefault (Custom)

Credit : youtube.com

6.ไวน์แดง

ไวน์แดง เป็นเครื่องดื่มบำรุงผิวสวยที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณ เนื่องจากในไวน์แดงนั้นเป็นแหล่งที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งได้จากองุ่นสูง นอกจากจะช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอย ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ไม่แก่ก่อนวัยแล้ว ยังมีส่วนป้องกันผิวจากการโดนแดดเผาไม่ให้แสบแดงได้ง่าย เหมาะสมยิ่งนักสำหรับสาวๆ ที่อยากผิวสวยสดใสแบบห่างไกลความแก่ แต่การดื่มไวน์แดงที่เหมาะสมจะต้องดื่มไม่เกินวันละ 1 แก้วนะคะหรืออาจจะจิบๆ วันละครึ่งแก้วเป็นประจำทุกวันก็ถือว่าได้ตัวยาบำรุงผิวสวยจากธรรมชาติชั้นเยี่ยมแล้วค่ะ

rose-wine-650x400 (Custom)

Credit : sweet-swiss.blogspot.com

7.นมถั่วเหลือง

นมถั่วเหลือง เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของผู้หญิงโดยเฉพาะ เนื่องจากมีแคลเซียมที่จะช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง แถมยังมีฮอร์โมนเอสโตรเจนสูงที่จะช่วยปรับสมดุลในร่างกายหญิงสาว เหมาะสำหรับสาวๆ วัยทองอย่างมากทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้น ในนมถั่วเหลืองยังมีสารไอโซฟลาโวนที่มีคุณสมบัติป้องกันการเกิดริ้วรอย ช่วยล็อกเก็บคอลลาเจนไว้ในผิวตามธรรมชาติ ดื่มเป็นประจำรับรองสภาพผิวอ่อนเยาว์กว่าวัยและเนียนนุ่มชุ่มชื้นจนสัมผัสได้อย่างแน่นอน

soymilk (Custom)

Credit : coach.ninemsn.com.au

8.น้ำสะอาด

เครื่องดื่มสุดท้ายที่พลาดไม่ได้อย่างยิ่งเลยก็คือ น้ำสะอาดนั่นเอง โดยสาวๆ ควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 – 10 แก้วหรือประมาณ 2 ลิตรจะดีมาก ด้วยสภาพอากาศที่แห้งและร้อนอบอ้าวในทุกๆ วัน ร่างกายและผิวค่อนข้างเสียน้ำได้ง่าย ดังนั้นหันมาดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอต่อความต้องการร่างกายดีกว่า เมื่อร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอก็จะทำหน้าที่ในการขจัดของพิษ เสมือนการดีท็อกซ์ของเสียให้หมดไป ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสอิ่มเอิบ แถมยังทำให้สุขภาพดีอีกด้วย

และนี่ก็คือ 8 เครื่องดื่มเพื่อผิวสวย อยากผิวสวยไม่แก่ก่อนวัย แถมยังกระจ่างใสแบบมีออร่าเต็มๆ ต้องหันมาดื่มเป็นประจำทุกวันแล้วนะคะ