ขนมหวานรับประทานคู่กับกาแฟแสนอร่อย ทำง่าย…ด้วยตัวคุณเอง

0
828 views

กาแฟร้อนๆ หอมกรุ่น เป็นเครื่องดื่มสุดโปรดที่สามารถดื่มได้ในตอนเช้าเพื่อเพิ่มพลังก่อนไปทำงาน หรือในช่วงบ่ายที่กำลังเพลิดเพลินกับหนังสือสุดโปรด ส่วนกาแฟเย็นก็เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเติมความสดชื่นในช่วงเวลาพักผ่อนหรือช่วงพักเบรกหลังทำงานหนักได้ดี แต่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ขนมที่รับประทานคู่กับกาแฟที่ช่วยทำให้มื้อกาแฟของคุณอร่อยเป็นพิเศษมากยิ่งขึ้น โดยขนมที่รับประทานกับกาแฟให้อร่อยมีมากมายหลายชนิด และที่สามารถทำรับประทานได้เองอย่างง่ายดายก็มีอยู่ด้วยกันหลายอย่างเช่นกัน ดังนั้น มาทำขนมรับประทานคู่กับกาแฟที่สามารถทำได้องอย่างง่ายๆ ในบ้านกันดีกว่า

บราวนี่คาราเมล

1 (Custom)

Credit : bitemesoftly.com

เป็นขนมหวานสุดโปรดของใครหลายคน ที่ผสมผสานความหวานของช็อกโกแลตและความหอมของคาราเมลเอาไว้อย่างลงตัว จึงเหมาะที่จะรับประทานคู่กับกาแฟรสเข้มที่ให้รสชาติเข้ากันอย่างลงตัว

ส่วนผสม

เนย 1 ถ้วย,ช็อกโกแลตหวาน 100 กรัม,น้ำตาล 2 ถ้วย,ไข่ไก่ 4 ฟอง,แป้ง 1 ½ ถ้วย,ผงโกโก้ 1/3 ถ้วย,เกลือ ½ ช้อนชา, คาราเมล ซอส หรือน้ำเชื่อมคาราเมล 300 กรัม และเกลือป่น

วิธีทำ

 1. อุ่นเตาในอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ จากนั้นใช้เนยทาถาดอบขนาด 9×9
 2. ละลายเนยและช็อกโกแลตหวานเข้าด้วยกัน ปล่อยให้เย็นลงเล็กน้อย
 3. ตีไข่และน้ำตาลให้เข้ากันดี จากนั้นผสมแป้ง,ผงโกโก้ และเกลือเข้าด้วยกันในชามผสมอาหาร และนำส่วนผสมทั้งสองส่วนมาผสมให้เข้ากัน
 4. ใส่ส่วนผสมลงในถาดอบที่เตรียมไว้ ใช้เวลาอบประมาณ 30-35 นาที และสามารถทดสอบว่าบราวนี่ได้ที่หรือยังด้วยการใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปในตัวส่วนผสม ถ้าไม่มีแป้งหรือส่วนผสมติดไม้ขึ้นมาก็เป็นอันใช้ได้
 5. รอให้บราวนี่เย็นลงเล็กน้อย ค่อยราดด้วยซอสคาราเมลและเกลือป่นเล็กน้อย ตัดเป็นชิ้นๆ เพื่อให้สามารถรับประทานกับกาแฟได้อย่างสะดวก

เลมอนชีสเค้กมูส

2lemon (Custom)

Credit : verywell.com

ในช่วงบ่ายที่ต้องการเติมความสดชื่นให้กับร่างกายด้วยกาแฟ จะขาดขนมอย่างเลมอนชีสเค้กมูสไปได้อย่างไร ด้วยรสชาติที่นุ่มนวลของมูสและความเปรี้ยวแบบสดชื่นจากเลมอน  รับรองว่าคุณจะรับประทานได้อย่างไม่รู้เบื่อ

ส่วนผสม

 • ฐานของเค้ก-แครกเกอร์บดละเอียด ¾ ถ้วย,น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ,เกลือ 3 ช้อนโต๊ะ
 • มูส-น้ำมะนาวสด 2 ½ ช้อนโต๊ะ,น้ำสะอาด 1 ½ ช้อนโต๊ะ,ผงเจลาติน 1 ½ ช้อนโต๊ะ,ครีม 1 ½ ถ้วย,ผงน้ำตาล 1 ถ้วย,ครีมชีสนิ่ม 340 กรัม,นมเปรี้ยวรสมะนาว 300 กรัม
 • ส่วนผสมเพิ่มเติมที่ใช้ตกแต่งเพื่อความสวยงาม-วิปปิ้งครีมชนิดหวาน,เลมอนหั่นเป็นชิ้นเล็กและใบมิ้นต์

วิธีทำ

 1. ผสมแครกเกอร์บดและน้ำตาลในชามผสมอาหารให้เข้ากัน จากนั้นละลายเนยและเทลงไปในส่วนผสมและกวนให้เข้ากันดี ตักส่วนผสมลงในถ้วยที่เตรียมไว้สำหรับเสิร์ฟและกดเบาๆ ให้เป็นชั้นของฐานชีสเค้กที่คงตัว และวางรอเอาไว้ระหว่างเตรียมส่วนผสมอื่น
 2. เทน้ำมะนาวและน้ำเปล่าลงไปในถ้วยผสมอาหาร โรยผงเจลาตินลงไปให้เป็นชั้นอย่างสม่ำเสมอทั่วกัน พักเอาไว้ 5 นาที
 3. ตีครีมในชามจนกระทั่งนิ่ม จากนั้นจึงใส่ผงน้ำตาลแล้วตีให้เข้ากันจนครีมเนียนนุ่มและขึ้นฟู แล้งใส่นมเปรี้ยวรสมะนาวลงไป
 4. อุ่นส่วนผสมเจลาตินที่ผสมเอาไว้แล้วในเตาไมโครเวฟเป็นเวลา 30 วินาทีด้วยความร้อนสูง จากนั้นปล่อยให้เย็นอีกประมาณ 3 นาทีแล้วค่อยเทส่วนผสมของครีมชีสลงไปแล้วกวนให้ส่วนผสมเข้ากันดี จากนั้นเพิ่มวิปปิ้งครีมลงไปแล้วค่อยๆ ผสมให้เข้ากัน
 5. ตักส่วนผสมครีมชีสลงไปในถ้วยที่เตรียมฐานชีสเค้กเอาไว้ในตอนแรก พักเอาไว้ในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง เมื่อจะเสิร์ฟค่อยเสริมด้วยมะนาวหั่นชิ้นเล็กและใบมิ้นต์เพื่อความสวยงาม และให้รสชาติที่อร่อยเข้าคู่กันกับกาแฟอย่างลงตัว

ทีรามิสุมูส

3 (Custom)

Credit : sistacafe.com

ขนมหวานที่แสนนุ่มนวลที่ช่วยเพิ่มความพิเศษให้กับช่วงเวลากาแฟได้เป็นอย่างดี ด้วยทีรามิสุที่แสนง่าย และมีส่วนผสมที่ถูกใจคนรักกาแฟอย่างแน่นอน

ส่วนผสม

กาแฟผงสำเร็จรูป 1 ½ ช้อนชา,น้ำร้อน ¼ ถ้วย,วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย แช่เย็น,ผงน้ำตาล 1 ½ ถ้วย,มัสคาโปนชีส 200 กรัม,วานิลลา 1 ช้อนชา,ผงโกโก้ชนิดไม่หวาน 1 ช้อนโต๊ะ และช็อกโกแลต 30 กรัม

วิธีทำ

 1. ใส่ผงกาแฟลงในน้ำร้อนและคนให้ละลายเข้ากัน พักให้เย็นประมาณ 5 นาที
 2. ตีวิปปิ้งครีมจนกระทั่งขึ้นรูป จากนั้นนำไปแช่ให้เย็นก่อนจะใช้
 3. ผสมแป้ง,น้ำตาล,มัสคาโปนชีส ในชามและตีให้เข้ากันจนกว่าเนื้อจะเนียนนุ่ม ผสมวานิลลาลงไปรวมทั้งกาแฟที่ชงแล้วลงไปทีละ 1 ช้อนโต๊ะจนหมด ซึ่งจะใส่กาแฟมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของ ทีรามิสุที่คุณอยากได้ จากนั้นบีบวิปปิ้งครีมลงไป
 4. ใส่มูสลงไปในถ้วยที่จะเสิร์ฟประมาณ ¼ ของถ้วย สลับชั้นด้วยผงโกโก้ ทำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเต็มแก้ว ชั้นบนสุดให้วางช็อกโกแลตและโรยโกโก้ปิดท้ายก็เป็นอันเสร็จ เสิร์ฟได้ทันที เป็นของหวานรสกาแฟที่คุณจะต้องชอบแน่นอน

ขนมเหล่านี้สามารถทำได้ง่าย รสชาติอร่อยหอมหวานที่ทำให้ช่วงเวลากาแฟของคุณมีความพิเศษเพิ่มมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นเมนูที่ช่วยให้รู้สึกอยู่ท้อง อิ่มนานอีกด้วย ใครที่ชอบดื่มกาแฟยามเช้าเป็นประจำ ลองทำเมนูเหล่านี้เพื่อเสิร์ฟคู่กันดูนะ