5 เมนูของหวานห้ามพลาด! เมื่อเปิดร้านกาแฟ

0
5,270 views

เพิ่งเปิดร้านกาแฟใหม่ๆ อยากได้เมนูของหวานเด็ดๆ สัก 4-5 เมนู เพื่อเสิร์ฟคู่กับกาแฟ แต่ไม่รู้จะเลือกเมนูไหนดี วันนี้เรามี 5 เมนูของหวานสุดอร่อย ที่สามารถทานคู่กับกาแฟได้อย่างเข้ากันสุดๆ แถมมีต้นทุนต่ำและกำไรสูง มาแนะนำกัน เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ร้านกาแฟส่วนใหญ่ให้ความนิยมเป็นที่สุดเลยล่ะ ว่าแล้วมาดูกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไหนบ้างที่เหมาะจะนำมาขายคู่กับกาแฟมากที่สุด

1casa-bauducco (Custom)

Credit : glamshops.ro

1.สตรอเบอร์รี่ช๊อตเค้ก

เมนูของหวานสุดอร่อย ที่มีเนื้อเค้กนุ่มลิ้ม ผสมผสานด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยวจากสตรอเบอร์รี่ ซึ่งเมื่อทานคู่กับกาแฟก็จะได้รสชาติที่กลมกล่อมและอร่อยมากยิ่งขึ้น จนใครๆ ก็ไม่พลาดที่จะลิ้มลองเลยทีเดียว

จุดเด่นของสตรอเบอร์รี่ช๊อตเค้ก

เป็นเค้กสไตล์ญี่ปุ่นที่มีเนื้อเค้กแบบสปันจ์เค้ก ให้ความรู้สึกนุ่มลิ้นทันทีที่ทาน โดยมีส่วนผสมของสตรอเบอร์รี่สดและแยมสตรอเบอร์รี่ ที่ให้รสชาติหวานๆ อมเปรี้ยว ทั้งยังมีกลิ่นที่หอมหวาน น่าเย้ายวน จนใครๆ ก็อยากจะลิ้มลอง อีกทั้งยังตัดหน้าเค้กด้วยเนื้อครีมสีขาว ที่จะทำให้เค้กดูมีสีสันและน่าทานยิ่งขึ้น

2strawberry-shortcake (Custom)

Credit : iadorefood.com

2.บานาน่าช๊อกโกแลตเค้ก

เมนูของหวานที่มีรสชาติกลมกล่อม สลับชั้นด้วยเนื้อกล้วยและครีม ที่ทำให้เค้กมีรสชาติที่บาลานซ์ยิ่งขึ้น เสริมด้วยช๊อกโกแลตสุดอร่อย จึงทำให้บานาน่าช๊อกโกแลตเค้ก เป็นอีกเมนูที่น่าลิ้มลองไม่น้อย

จุดเด่นของบานาน่าช๊อกโกแลตเค้ก

เป็นเค้กเนื้อเบา นุ่ม ทานง่าย อร่อย มีรสชาติหวานกลมกล่อม ด้วยเนื้อเค้กที่สลับชั้นกันระหว่างเนื้อกล้วยกับครีม จึงได้รสชาติที่อร่อยอย่างพอเหมาะ แถมไม่เลี่ยนและยังปรุงแต่งด้วยวัตถุดิบเกรดคุณภาพที่อร่อยจนใครก็ต้องติดใจ

3BananaCarmel2

Credit : babble.com

3.คาปูชิโน่ บัตเตอร์เค้ก

เมนูของหวานที่ให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของกลิ่นกาแฟ มีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม สามารถทานกับกาแฟได้อย่างอร่อยสุดๆ ซึ่งก็เป็นเมนูที่ทำกำไรให้กับร้านกาแฟได้เป็นอย่างมาก

จุดเด่นของคาปูชิโน่ บัตเตอร์เค้ก

เป็นเค้กที่มีเนื้อเค้กนุ่มลิ้น ผสมด้วยผงกาแฟ จึงให้กลิ่นหอมของกาแฟอ่อนๆ และได้รสชาติของกาแฟที่กลมกล่อม ให้รสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น เมื่อทานคู่กับกาแฟ โดยเฉพาะคาปูชิโน่ จึงเป็นเมนูของหวานที่ลูกค้านิยมสั่งมากที่สุด

4recipe-image-legacy-id--741544_11

Credit : bbcgoodfood.com

4.เค้กครีมผลไม้สด

เมนูของหวานเพื่อสุขภาพ ที่เต็มไปด้วยผลไม้สด ให้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมและมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก และด้วยเนื้อเค้กแบบซอฟ์ทเค้ก จึงทำให้เค้กครีมผลไม้สด ยิ่งมีเนื้อเค้กนุ่มลิ้น แค่ได้ทานเพียงคำเดียวก็รู้สึกติดใจทันที

จุดเด่นของเค้กครีมผลไม้สด

อร่อยนุ่มลิ้นด้วยเนื้อเค้กแบบซอฟ์ทเค้ก ทานคำแรกก็ติดใจจนแทบวางไม่ลง จัดหน้าเค้กด้วยผลไม้สด ที่นอกจากจะทำให้เค้กดูน่าทานมากขึ้นแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมากอีกด้วย และยังมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ทำให้ทานได้เรื่อยๆ อย่างไม่รู้สึกเบื่อ ทั้งยังเป็นรสชาติที่อร่อยอย่างลงตัวสุดๆ ที่สำคัญยังสามารถเติมผลไม้ได้ตามต้องการ

5180190-cakes-fruit-cake (Custom)

Credit : recipeshubs.com

5.เค้กลูกพรุน

เมนูของหวาน ที่มากไปด้วยประโยชน์จากลูกพรุน ทั้งยังมีรสชาติอร่อย ที่ใครๆ ก็อยากจะลิ้มลอง โดยเน้นส่วนผสมจากลูกพรุนสดเป็นหลัก ทานง่าย แถมช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วย

จุดเด่นของเค้กลูกพรุน

มากไปด้วยประโยชน์จากลูกพรุนสด ทั้งช่วยป้องกันและรักษาโรคบางโรคได้เป็นอย่างดี เช่น เสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ป้องกันโรคหัวใจ บำรุงและรักษาระบบประสาทให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยบำรุงและซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ ของร่างกายให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม หวานมัน เนื้อเค้กนุ่มลิ้น ได้รสชาติของลูกพรุนอย่างเน้นๆ

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 5 เมนูของหวานสุดอร่อย ที่เหมาะจะนำมาขายคู่กับกาแฟเป็นที่สุด ซึ่งเมนูเหล่านี้สามารถทำเองได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังมีประโยชน์และอิ่มท้องนานอีกด้วย สำหรับใครที่เปิดร้านกาแฟและอยากขายของหวานควบคู่ไปด้วย แต่ไม่รู้จะขายอะไรดี ลอง 5 เมนูนี้ดูสิ แล้วคุณจะพบว่าเมนูของหวานเหล่านี้ สามารถทำกำไรให้กับร้านกาแฟของคุณได้อย่างน่าพอใจเลยทีเดียว