วิธีทำเครปแสนอร่อยหลากเมนู รับประทานคู่กาแฟได้อย่างสุดฟิน!

0
516 views

กาแฟเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่มีคนดื่มกันทั่วโลก ซึ่งหลายคนก็ชอบดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวัน แถมยังชอบรับประทานขนมคู่กับกาแฟเพื่อเสริมรสชาติของกาแฟให้อร่อยยิ่งขึ้น ซึ่งขนมที่เหมาะสำหรับรับประทานคู่กับกาแฟอย่างหนึ่งก็คือเครป ซึ่งเป็นขนมที่ทำมาจากแผ่นแป้งวงกลม ใส่ไส้ต่างๆ ลงไปได้ตามใจชอบ โดยการทำเครปนั้นมีขั้นตอนที่แสนง่ายและไม่ยุ่งยาก สามารถทำได้ด้วยตัวเองเพื่อรับประทานคู่กับกาแฟได้อย่างเอร็ดอร่อย และวันนี้เราก็มีเมนูเครปหลากรสมาแนะนำกัน พร้อมด้วยวิธีทำแสนง่ายที่คุณจะต้องติดใจ

1 pannenkoeken (Custom)

Credit : ijsklompke.be

การทำแป้งเครป

ก่อนที่จะใส่ส่วนผสมต่างๆ ลงไปให้เป็นเครปแสนอร่อยสูตรต่างๆ ที่นำมารับประทานกับกาแฟได้ทุกวันโดยไม่มีเบื่อ ต้องเริ่มจากการทำแผ่นเครปก่อน ซึ่งสามารถทำได้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

ส่วนผสมของเครป

แป้ง 2 ถ้วย,ไข่ไก่ 4 ฟอง,นม 1 ถ้วย,น้ำสะอาด 1 ถ้วย,เกลือ ½ ช้อนชา,เนย 4 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาล 4 ช้อนชา

วิธีทำ

 1. ผสมแป้งกับไข่ให้เข้ากันดี จากนั้นค่อยใส่นมและน้ำลงไป จากนั้นตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี โดยสังเกตจากเนื้อส่วนผสมที่เนียน
 2. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ใส่เกลือ,น้ำตาลและเนยลงไป จากนั้นก็ตีส่วนผสมให้เข้ากันดีอีกครั้ง
 3. ตั้งกระทะที่มีความร้อนปานกลาง ค่อยๆ เทแป้งลงไปและแผ่ให้เป็นวงกลม
 4. รอให้แป้งสุกประมาณ 1-2 นาที สังเกตว่าเนื้อเครปจะมีสีน้ำตาลอ่อน จากนั้นค่อยตักออกจากกระทะใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

มาดูกันว่าสูตรขนมที่ทำจากเครปมีอะไรกันบ้าง ซึ่งสูตรขนมต่างๆ ต่อไปนี้สามารถทำได้ง่าย เหมาะที่จะทำรับประทานคู่กับกาแฟในตอนเช้าก่อนไปทำงาน หรือทำรับประทานเป็นของว่างในช่วงบ่ายเพื่อรับประทานกับกาแฟก็ได้

เครปเลมอนชีสเค้ก

2 (Custom)

Credit : wongnai.com

เครปร้อนๆ หอมกรุ่น สอดไส้ด้วยครีมชีสมะนาวที่รับประทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น ช่วยเพิ่มรสชาติของกาแฟในวันธรรมดาให้มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น มาทำเครปเลมอนชีสเค้กด้วยวิธีแสนง่ายดังต่อไปนี้

ส่วนผสม

 1. เครป
 2. ส่วนผสมของไส้ – ครีม 1 ถ้วย,ส่วนผสมชีสเค้กสำเร็จรูป 2 ช้อนชา,น้ำตาลไอซิ่ง ¼ ถ้วย
 3. ส่วนผสมโรยหน้า-น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วย,น้ำมะนาวคั้น 1 ช้อนโต๊ะ,ผิวเลมอนขูดละเอียด 1 ช้อนชา

วิธีทำ

 1. นำส่วนผสมของไส้เครป ที่ประกอบไปด้วยครีม,ส่วนผสมชีสเค้กสำเร็จรูป และน้ำตาลไอซิ่งทั้งหมดมาตีเข้าด้วยกันให้เนื้อเข้ากันดี และเนื้อครีมฟูขึ้นมา ใช้เวลาประมาณ 2 – 3 นาที
 2. นำส่วนผสมมาวางลงบนแผ่นเครปที่เตรียมไว้ จากนั้นม้วนแผ่นเครปให้เป็นแท่งยาว วางเตรียมเอาไว้ในจาน
 3. ผสมน้ำตาลไอซิ่ง,ผิวเลมอนขูดละเอียดและน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน ราดลงบนเครปม้วนที่เตรียมเอาไว้ อาจโรยผิวมะนาวขูดและเลมอนหั่นชิ้นเล็กๆ ลงบนเครปเพื่อเพิ่มความสวยงามและให้รสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้น
 4. รับประทานคู่กับกาแฟเป็นของว่างในช่วงบ่ายเพื่อเพิ่มความสดชื่น

เครปแอปเปิลซินนามอน

3 (Custom)

Credit : twopeasandtheirpod.com

เป็นของหวานที่ผสมผสานเอาขนมยอดนิยมของฝรั่งเศสและอเมริกันเข้าด้วยกันอย่าลงตัว กลิ่นหอมหวานของเครปแอปเปิลซินนามอนจะช่วยให้กาแฟยามบ่ายของคุณมีรสชาติมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับการรับประทานในช่วงเวลากาแฟที่แสนสงบ พร้อมเพลิดเพลินกับของว่างแสนอร่อย

ส่วนผสม

 1. เครป
 2. ส่วนผสมของไส้-แอปเปิล 3 ลูกใหญ่,น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ,ซินนามอนหรืออบเชยป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำ

 1. ปอกเปลือกแอปเปิลและหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋าขนาดเล็ก
 2. ใส่ส่วนผสมแอปเปิล ,น้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลลงไปในชามขนาดใหญ่ คลุกเคล้าให้เข้ากันดี จากนั้นพักเอาไว้ประมาณ 20 นาทีให้น้ำตาลและซินนามอนซึมเข้าเนื้อแอปเปิล
 3. เตรียมแผ่นเครปวางเอาไว้ จากนั้นใส่ส่วนผสมของแอปเปิลซินนามอนลงบนแผ่นเครป และม้วนเข้าด้วยกันให้เป็นแท่งยาว
 4. เวลาเสิร์ฟ อาจโรยน้ำตาลไอซิ่งลงบนเครปแอปเปิลซินนามอนเล็กน้อย รับประทานคู่กับกาแฟที่ให้กลิ่นหอมหวานเข้ากันกับกาแฟรสเข้มอย่างลงตัว

เครปสตรอว์เบอร์รี่นูเทลล่า

4

Credit : twitter.com

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านูเทลล่า เป็นช็อกโกแลตที่หลายคนโปรดปราน ยิ่งนำมาเป็นส่วนผสมของขนมที่รับประทานคู่กับกาแฟรสเข้ม ก็ยิ่งทำให้รสชาติอร่อยมากยิ่งขึ้น แฝงด้วยความสดชื่นจากรสเปรี้ยวธรรมชาติของสตรอเบอร์รี่ที่เพิ่มความพิเศษให้กับขนมชนิดนี้ได้เป็นอย่างดี  แถมวิธีทำก็แสนง่ายมากอีกด้วย

ส่วนผสม

 1. เครป
 2. นูเทลล่า หรือช็อกโกแลตละลาย
 3. สตรอเบอร์รี่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

วิธีทำ

 1. เตรียมแผ่นเครปวางลงบนจาน จากนั้นทานูเทลล่าหรือช็อกโกแลตลงไปบนแผ่นเครปครึ่งหนึ่ง
 2. วางสตรอเบอร์รี่หั่นลงไปบนส่วนของเครปที่ทานูเทลล่าหรือช็อกโกแลตในปริมาณตามที่ต้องการ
 3. พับแผ่นเครปให้เป็นสามเหลี่ยม เวลาเสิร์ฟอาจโรยน้ำตาลไอซิ่งลงไปบนเครปเพื่อเพิ่มรสชาติและตกแต่งให้ดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น
 4. เครปสตรอเบอร์รี่นูเทลล่านี้ สามารถเปลี่ยนชนิดของผลไม้ได้ตามใจชอบ อย่างเช่น กล้วย หรือบางคนอาจจะลองเปลี่ยนเป็นฟักทองอบ และใช้เนยถั่วแทนช็อกโกแลตก็ได้

เครปเป็นขนมที่สามารถทำได้ง่าย และสามารถปรับเปลี่ยนส่วนผสมต่างๆ ลงไปได้ตามใจชอบ คุณจึงสามารถสร้างสรรค์เมนูเครปเพื่อรับประทานกับกาแฟในทุกวันได้โดยไม่ซ้ำ ซึ่งจะรับประทานเป็นอาหารเช้าก่อนไปทำงาน หรือเป็นของว่างในช่วงบ่ายขณะที่เพลิดเพลินกับการอ่านหนังสือเล่มโปรดก็ได้ รับรองว่ารสชาติอร่อย ไม่ผิดหวังแน่นอน