เทคนิคเปิดร้านกาแฟให้ลูกค้าเข้าร้านอย่างต่อเนื่อง

0
17,711 views

เป้าหมายของการเปิดร้านกาแฟ ไม่ใช่แค่กำไรที่จะได้รับเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการทำให้ลูกค้าเข้าร้านอย่างต่อเนื่องและมีลูกค้าขาประจำอีกด้วย ซึ่งการจะไปถึงจุดนั้นได้ อันดับแรกเราจะต้องมีเทคนิคในการชักชวนให้ลูกค้าเกิดความสนใจและติดใจในร้านกาแฟของเราซะก่อน โดยมีเทคนิคง่ายๆ ดังนี้

1

Credit : pinterest.com

1.ชงกาแฟให้อร่อย

สิ่งสำคัญอันดับแรกของการเปิดร้านกาแฟ ก็คือรสชาติของกาแฟที่อร่อยกลมกล่อม ถูกคอใครหลายๆ คนนั่นเอง ซึ่งก็สามารถทำได้ด้วยการเข้าคอร์สฝึกชงกาแฟ หมั่นฝึกฝนฝีมือบ่อยๆ และเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะเมล็ดหรือผงกาแฟ เท่านี้ก็จะทำให้รสชาติของกาแฟมีความอร่อยและหอมน่าดื่มยิ่งขึ้นแล้ว

Barista making a latte

Credit : blogspot.com

2.เสริมด้วยเมนูเครื่องดื่มและของหวาน

ร้านกาแฟ ที่มีแต่กาแฟเพียงอย่างเดียว อาจจะทำให้ลูกค้ารู้สึกเบื่อหน่ายและดูไม่ค่อยน่าดึงดูดใจสักเท่าไหร่ ดังนั้นเราจึงต้องเสริมเมนูอื่นๆ เข้าไป ซึ่งก็คือเครื่องดื่มและของหวานนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น ชาเย็น โอวัลติน น้ำปั่น เบเกอรี่หรือขนมที่สามารถทานคู่กับกาแฟได้อย่างลงตัว โดยเราขอแนะนำให้เลือกเป็นขนมที่ทำวันต่อวันจะดีที่สุด

3

Credit : nextmag.com.br

3.จัดธีมร้านกาแฟให้ได้บรรยากาศสุดชิล

การจัดธีมของร้านให้ได้บรรยากาศที่ชิลสุดๆ เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะทำให้ร้านกาแฟของเรามีลูกค้าเข้าร้านอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังช่วยเพิ่มยอดขายและกำไรได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยขั้นตอนในการเลือกธีมที่ดีที่สุด ก็คือเน้นที่ความสะดวกสบาย โดยการติดแอร์เย็นฉ่ำ และให้บริการไวไฟฟรี รวมถึงการจัดออกแบบโต๊ะที่นั่งให้ดูสวยและน่านั่งมากขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ก็ต้องเล็งไปที่กลุ่มเป้าหมายหลัก เช่นกลุ่มเป้าหมายเป็นนักศึกษา ก็ควรเลือกธีมของร้านเป็นแบบน่ารักๆ โรแมนติกและดูสร้างสรรค์ เป็นต้น

4

Credit : coffeemakersusa.com

4.สร้างความเป็นกันเองกับลูกค้า

ร้านกาแฟที่จะเรียกลูกค้าได้ดี ก็คือร้านที่มีความเป็นกันเองกับลูกค้า เพราะทำให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลาย และได้บรรยากาศที่เหมือนกับนั่งดื่มกาแฟอยู่ที่บ้านกันเลยทีเดียว ดังนั้นเพื่อเรียกลูกค้าให้เข้าร้านอย่างต่อเนื่อง ควรแสดงความเป็นกันเองกับลูกค้าให้มากที่สุด และไม่ควรแบ่งแยกลูกค้าเป็นอันขาด

5

Credit : atlantachosun.org

5.อำนวยความสะดวกทุกช่องทาง

ร้านกาแฟที่เต็มไปด้วยความสะดวก และมีการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในทุกช่องทาง ใครๆ ก็อยากจะเข้าร้านจริงไหม ดังนั้นเพื่อชักชวนให้มีลูกค้ามาเข้าร้านของเราอย่างต่อเนื่อง จะต้องสร้างความสะดวกสบายเพื่อรองรับลูกค้าอย่างดีที่สุด เช่น มีกระดาษทิชชูพร้อมบนโต๊ะ มีห้องน้ำที่สะอาดไว้บริการ เป็นต้น แค่นี้ก็สามารถดึงดูดกลุ่มลูกค้าได้ดีสุดๆ แล้ว

6

Credit : pinterest.com

6.จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม

และเทคนิคสุดท้ายที่จะช่วยเรียกลูกค้าและทำกำไรให้กับร้านกาแฟได้ดี ก็คือการจัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม ที่แค่เห็นป้ายโฆษณา ก็รู้สึกถูกจนต้องเข้าร้านทันที แต่ทั้งนี้ก็ต้องมั่นใจด้วยว่าโปรโมชั่นที่จัดขึ้นมานั้นจะไม่ทำให้ร้านของเราขาดทุน ยกตัวอย่างโปรโมชั่นที่น่าสนใจ เช่น

  • สะสมแต้มสุดชิล เมื่อดื่มกาแฟครบ 10 แก้ว รับฟรีทันที 1 แก้ว
  • ซื้อกาแฟยี่ห้อ…วันนี้ รับฟรีทันทีของขวัญสุดพิเศษ ตั้งแต่วันที่…- วันที่… (อาจจะเป็นแก้วน้ำสกรีนลายน่ารัก, แก้วกาแฟสุดเก๋, กระเป๋าผ้า, พวงกุญตุ๊กตาจิ๋ว, หรืออะไรที่กำลังอินเทรนต์ก็ได้)
  • เมื่อซื้อกาแฟครบ….บาท รับทันทีส่วนลด 10% เมื่อซื้อกาแฟครั้งต่อไป

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ กับการเปิดร้านกาแฟให้น่าสนใจและสามารถดึงดูดลูกค้าเข้าร้านได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากคุณกำลังจะทำธุรกิจเปิดร้านกาแฟล่ะก็  ลองนำเทคนิคเรานี้ไปปรับใช้กันดูสิ รับรองว่าจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจแน่นอน แถมช่วยให้คุณก้าวเข้าสู่ความสำเร็จได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นอีกด้วย