เหตุผลที่ทำให้หลายคนนิยมรับประทานขนมคู่กับกาแฟ

0
4,105 views

การดื่มกาแฟร้อนๆ หอมกรุ่นในช่วงเช้า เป็นการเพิ่มพลังให้กับตัวเองก่อนไปทำงานได้เป็นอย่างดี หรือคอฟฟี่เบรกช่วงบ่าย ที่คุณสามารถเลือกเพลิดเพลินกับกาแฟร้อนและกาแฟเย็นเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดจากการทำงาน และกระตุ้นร่างกายให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า พร้อมที่จะเริ่มทำงานต่อช่วงบ่ายได้อย่างเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง และกาแฟก็เป็นเครื่องดื่มสุดโปรดของใครหลายคน เพราะถูกใจทั้งกลิ่นที่หอมหวานและรสชาติที่เข้มข้น แต่การที่จะเพิ่มความอร่อยให้กับกาแฟมื้อโปรดให้มากยิ่งขึ้น ก็ต้องรับประทานคู่กับขนมหวานหรือเบเกอรี่ที่จะช่วยเพิ่มรสชาติและความอร่อยได้อย่างถึงใจเลยทีเดียว

507670734

Credit : gettyimages.com

ทำไมต้องทานขนมคู่กับกาแฟ

กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่สามารถดื่มได้ตลอดแม้ไม่ต้องรับประทานคู่กับอย่างอื่นก็ได้ แต่หลายคนก็ชื่นชอบการรับประทานขนมควบคู่ไปกับกาแฟ ซึ่งเหตุผลก็อาจจะมาจาก

1. กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติค่อนข้างขม และเข้ม การดื่มกาแฟเพียงอย่างเดียวอาจทำให้รู้สึกว่าเข้มข้นเกินไป จึงต้องหาขนมหรือเบเกอรี่ที่มีรสหวานมารับประทานคู่กัน เพื่อตัดรสชาติที่ขมเข้มของกาแฟลงไป ทำให้ดื่มกาแฟได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องรสขม

2. หลายคนรับประทานกาแฟในช่วงเช้าก่อนไปทำงานหรือช่วงบ่าย จึงรับประทานขนมพร้อมกับกาแฟด้วยเพื่อให้อิ่มท้อง ซึ่งขนมกับกาแฟเป็นอาหารหนึ่งมื้อที่สะดวกและรวดเร็ว เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาเตรียมอาหารหรือต้องเร่งทำงาน ไม่มีเวลาออกไปพักรับประทานอาหาร กาแฟเย็นหรือกาแฟร้อนสักแก้ว รับประทานคู่กับแซนด์วิชแฮมหรือทูน่า ก็ทำให้อิ่มท้องพร้อมที่จะลุยงานต่อได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ในต่างประเทศ ก็นิยมรับประทานครัวซองหรือมัฟฟินคู่กับกาแฟดำเป็นอาหารเช้า

3

Credit : gettyimages.com

3. รับประทานกาแฟกับขนมในช่วงเวลาพักผ่อน หรือพูดคุยกับเพื่อนๆ เมื่อมีกิจกรรมในยามว่างอย่างเช่น อ่านหนังสือ หรือพูดคุย มีตติ้งกับเพื่อนๆในช่วงบ่ายวันหยุด ขนมกับกาแฟเป็นอาหารว่างที่ช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับการสนทนาและการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

4. การรับประทานขนมคู่กับกาแฟ นอกเหนือจากเหตุผลดังกล่าวข้างต้นแล้ว ยังถือเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่ง อย่างเช่นในประเทศสวีเดนที่มีการดื่มกาแฟมากเป็นอันดับสามของโลก ผู้คนดื่มกาแฟกันทั้งวันและที่ขาดไม่ได้ก็คือขนมอย่างเช่น คุกกี้หรือเบเกอรี่ชนิดต่างๆ ที่ต้องมีรับประทานเคียงคู่กับกาแฟ ส่วนในตุรกีก็มีของหวานชนิดหนึ่งที่นิยมเสิร์ฟเพื่อรับประทานกับกาแฟ

จะเห็นได้ว่าแต่ละประเทศทั่วโลกต่างก็มีวัฒนธรรมการรับประทานขนมคู่กับกาแฟกันทั้งนั้น จึงไม่แปลกที่คุณจะเตรียมขนมหรือเบเกอรี่รับประทานคู่กับกาแฟในทุกมื้อตลอดทั้งวัน

4

Credit : gettyimages.com

ขนมประเภทต่างๆ ที่นิยมทานกับกาแฟ

สำหรับคนที่อยากหาเมนูขนมที่สามารถรับประทานคู่กับกาแฟได้อย่างลงตัว สามารถเลือกรับประทานขนมได้หลากหลายชนิดดังต่อไปนี้

  • เค้ก เป็นเบเกอรี่ยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบ มีเนื้อเค้กหลากชนิดที่สามารถเลือกรับประทานได้อย่างที่ถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นเค้กชิฟฟอน,บัตเตอร์เค้ก,เค้กสปันจ์ เป็นต้น
  • คุกกี้ เป็นขนมที่หารับประทานได้ง่าย มีสูตรและส่วนผสมหลากหลายที่สามารถเลือกรับประทานคู่กับกาแฟได้ไม่ซ้ำในแต่ละวัน อย่าง เช่น คุกกี้ชอกโกแลต,คุกกี้เนยถั่ว,คุกกี้สอดไส้ผลไม้ อย่างเช่น สตรอเบอร์รี่หรือสับปะรด เป็นต้น

desserts1

Credit : thomasoliversnyc.com

  • บราวนี่ เป็นของหวานที่ทำได้ง่าย เหมาะสำหรับคนชอบชอกโกแลต รสชาติค่อนข้างหวาน เหมาะสำหรับรับประทานคู่กับกาแฟได้เป็นอย่างดี
  • เครป ของหวานสัญชาติฝรั่งเศสที่สามารถประยุกต์ใส่ไส้ต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ได้ทั้งความอร่อยและอิ่มท้องเมื่อรับประทานคู่กับกาแฟ

ขนมเหล่านี้เป็นเพียงตัวอย่างเล็กน้อยสำหรับไอเดียขนมที่จะรับประทานคู่กับกาแฟ ซึ่งคุณสามารถครีเอทเมนูขนมหวานและเบเกอรี่ชนิดต่างๆ ได้อีกมากมายตามใจชอบเพื่อให้มื้อกาแฟของคุณพิเศษมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม