ทานของหวานกับกาแฟอย่างไรไม่ให้อ้วน?

0
3,447 views

ของหวานถือเป็นเมนูเด็ดที่หลายคนนิยมทานคู่กับกาแฟในยามเช้า เพราะให้รสชาติที่กลมกล่อม อร่อย แถมยังช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องนานจนถึงมื้อต่อไปอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่เหมาะกับคนที่ต้องรีบเร่งไปทำงานในตอนเช้าจนไม่มีเวลาทานอาหารเช้าเป็นที่สุด แต่เนื่องจากของหวานเป็นเมนูที่จะทำให้อ้วนได้ง่าย จึงทำให้หลายคนเกิดความกังวลเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงนำเอาเคล็ดลับในการทานของหวานกับกาแฟ ไม่ให้อ้วนมาบอกกัน รับรองทำตามแล้วเวิร์คแน่นอน

1 (Custom)

Credit : firestock.ru

ทานของหวานกับกาแฟดำ

นอกจากของหวานจะทำให้อ้วนแล้ว กาแฟก็เป็นสาเหตุหนึ่งของความอ้วนเช่นกัน เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้คุณเลือกทานของหวานกับกาแฟดำ มากกว่ากาแฟสำเร็จรูปทั่วไป เพราะกาแฟดำจะมีส่วนประกอบของน้ำตาลน้อยมาก แถมมีประโยชน์มากกว่าอีกด้วย ดังนั้นหากใครไม่อยากอ้วนก็ลองเปลี่ยนมาทานกาแฟดำในยามเช้ากันดู

2-th.aliexpress.com-coffee

Credit : th.aliexpress.com

เลือกของหวานที่มีน้ำตาลน้อยที่สุด

ใช่ว่าของหวานทุกชนิดจะทำให้อ้วนฉุ เพราะความจริงแล้วการที่น้ำหนักของเราเพิ่มขึ้นหลังจากทานของหวานอย่างรวดเร็วนั้น ก็เป็นผลมาจากปริมาณของน้ำตาลที่มีมากเกินไปในของหวานชนิดนั้นๆ นั่นเอง ดังนั้นในการทานของหวานกับกาแฟ จึงควรเลือกทานของหวานที่มีปริมาณของน้ำตาลน้อยที่สุดหรือเป็นของหวานที่ผ่านการอบ มากกว่าการทอด แค่นี้ก็ลดความเสี่ยงของความอ้วนไปได้มากแล้วล่ะ

3 (Custom)

Credit : roytawan.com

ทานของหวานในปริมาณที่พอเหมาะ

แน่นอนว่าหากจะห้ามไม่ให้ทานของหวานคู่กับกาแฟ ก็คงจะเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร ดังนั้นจึงแนะนำให้ลองลดปริมาณของหวานที่ทานให้น้อยลงมากที่สุด หรือเลือกทานในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น ทีนี้ก็หมดห่วงเรื่องของความอ้วนไปได้เลย หรือหากมีของหวานที่อยากทานหลายอย่าง ก็ลองชวนเพื่อนๆ มาทานด้วยกันหลายๆ คน แชร์ของหวานกันไป โดยทานอย่างละนิดอย่างละหน่อย ก็จะได้ลิ้มรสของหวานทุกชนิด โดยไม่ต้องกังวลว่าจะทานของหวานมากเกินไปเลยล่ะ

4 (Custom)

Credit : vk.com

ออกกำลังกายบ่อยๆ

สำหรับคนที่ทานของหวานกับกาแฟในยามเช้าและไม่ค่อยได้ออกจากบ้านไปไหน ควรหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันและน้ำตาลจากของหวานที่ทานเข้าไปให้มากที่สุด โดยควรออกกำลังกายทั้งตอนเช้าและตอนเย็น ครั้งละอย่างน้อย 30 นาที แต่สำหรับใครที่ต้องไปทำงานที่มีการใช้แรงอยู่แล้ว ก็อาจเลือกออกกำลังกายเบาๆ เฉพาะตอนเย็นก็ได้

Fitness dance zumba class
Fitness dance zumba class

Credit : worldpropertylinks.co.uk

หลีกเลี่ยงการทานแล้วนอน

หลายคนมักจะดื่มกาแฟแล้วนอนทันที โดยเฉพาะคนที่ชอบดื่มกาแฟช่วงค่ำๆ ซึ่งหากทานคู่กับของหวานด้วยแล้ว บอกได้เลยว่าความอ้วนจะถามหาในเร็ววันอย่างแน่นอน เนื่องจากร่างกายไม่ได้เผาผลาญไขมันส่วนเกินออกไป จึงทำให้เกิดการสะสมของไขมันมากขึ้น และเป็นโรคอ้วนในที่สุด เพราะฉะนั้นหลังจากทานของหวานกับกาแฟแล้ว หากไม่ได้ออกไปทำงานหรือไม่ได้ไปไหน ก็ควรจะเดินเล่นอย่างน้อย 30 นาที เพื่อให้อาหารได้ย่อยสักนิด และไม่ทำให้อ้วนฉุอีกด้วย

ขึ้นชื่อว่าของหวาน แน่นอนว่าต้องมีน้ำตาลในปริมาณสูง ที่อาจจะนำพาความอ้วนมาสู่เราได้เสมอ แต่หากเราเลือกทานของหวานอย่างพอเหมาะ และหมั่นออกกำลังกายอยู่บ่อยๆ การทานของหวานกับกาแฟในยามเช้าก็จะไม่เป็นอุปสรรคต่อหุ่นที่ผอมเพรียวอีกต่อไป รู้แบบนี้แล้ว ลองมาทานของหวานอย่างถูกวิธีเพื่อหุ่นสวยห่างไกลจากคำว่าอ้วนกันดีกว่า รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย