สุขทุกครั้งที่จิบ กับ กาแฟดริป Home Drip Coffee

  สำหรับคอกาแฟแล้ว จะรู้ดีว่าช่วงเวลาในการนั่งจิบกาแฟนั้น ถือเป็นวินาทีแห่งการความสุขสุด สุด สมองของคุณจะโล่งโปร่งสบาย ใจคุณจะผ่อนคลายสงบนิ่ง แต่ขณะเดียวกันรสขมกลมกล่อมของ กาแฟที่ปลายลิ้น มันก็พร้อมจะเติมพลัง...

เคล็ดลับการบริการสำหรับร้านกาแฟ เพื่อให้ลูกค้าประทับใจ

สิ่งสำคัญของการเปิดร้านกาแฟ นอกจากเรื่องของรสชาติแล้วก็ขึ้นอยู่กับการบริการของพนักงานในร้านด้วย เพราะหากเราให้บริการดีและเป็นที่ประทับใจ ก็จะทำให้ลูกค้ามาเข้าร้านของเราบ่อยขึ้น และอาจกลายเป็นเจ้าประจำได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นการชักชวนลูกค้าเข้าร้านทางอ้อม ด้วยการที่พวกเขาไปชักชวนเพื่อนๆ ให้ลองมาดื่มกาแฟที่ร้านของเรานั่นเอง โดยสำหรับเคล็ดลับในการบริการเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าก็มีดังนี้ Credit...

เทคนิคเปิดร้านกาแฟให้ลูกค้าเข้าร้านอย่างต่อเนื่อง

เป้าหมายของการเปิดร้านกาแฟ ไม่ใช่แค่กำไรที่จะได้รับเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการทำให้ลูกค้าเข้าร้านอย่างต่อเนื่องและมีลูกค้าขาประจำอีกด้วย ซึ่งการจะไปถึงจุดนั้นได้ อันดับแรกเราจะต้องมีเทคนิคในการชักชวนให้ลูกค้าเกิดความสนใจและติดใจในร้านกาแฟของเราซะก่อน โดยมีเทคนิคง่ายๆ ดังนี้ Credit : pinterest.com 1.ชงกาแฟให้อร่อย สิ่งสำคัญอันดับแรกของการเปิดร้านกาแฟ...

ปัญหาของกาแฟคั่วบด กับรสชาติเปรี้ยวนำที่นักดื่มไม่อยากเจอ !

เชื่อว่าคนที่เคยดื่มกาแฟสดเป็นประจำ แล้วหันมาทดลองชงกาแฟสดด้วยตัวเอง จะรู้สึกว่าทำไมหนอ...รสชาติของกาแฟที่ออกมานั้นไม่เหมือนกับรสชาติที่เคยลิ้มลองจากร้านกาแฟเลย บางครั้งจากรสชาติขมๆ ที่เราพอจะคุ้นลิ้น กลับเป็นรสเปรี้ยวนำที่ชวนทำให้กาแฟเสียรสเป็นอย่างมาก ปัญหานี้เป็นสิ่งที่พบได้ทั่วไป และเกือบทุกคนที่เป็นนักดื่มกาแฟสดก็จะต้องเคยมีประสบการณ์กันมาแล้ว ไม่เว้นแม้กระทั่งนักชงในร้านกาแฟก็ยังเคยเจอกับปัญหานี้...

เมื่อแม่ท้องอยากดื่มกาแฟจะมีผลกระทบต่อทารกในครรภ์หรือไม่ ?

เมื่อกาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก ผู้คนส่วนใหญ่จึงนิยมดื่มกันเป็นเครื่องดื่มในช่วงเช้า ตัวช่วยเพิ่มคาเฟอีนให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า พร้อมสำหรับการดำเนินชีวิตประจำวันและการทำงานต่างๆ กาแฟจึงกลายเป็นเครื่องดื่มของหลายๆ วัฒนธรรม มีการดื่มที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละประเทศ Credit : yumama.com และเราต่างก็เชื่อว่ากาแฟให้ประโยชน์จากความขมและสารต่างๆ...

Over-extracted และ Under-extracted กับความไม่สมบูรณ์แบบของ Espresso shot

Espresso เป็นกาแฟที่เรียกได้ว่าคือจุดเริ่มต้นของกาแฟชนิดอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นคาปูชิโน่ อเมริกาโน่ หรือจะเป็นลาเต้ ก็ล้วนมีช็อตของ espresso เป็นส่วนประกอบหลักทั้งสิ้น ก่อนจะถูกนำไปผสมกับส่วนผสมต่างๆ...

วิธีแก้ปัญหากาแฟเปรี้ยว ให้กลายเป็น Perfect Shot รสนุ่ม

เชื่อว่ามือใหม่ที่หันมาดื่มกาแฟด้วยวิธีโฮมเมด ชงกาแฟด้วยตัวเอง ในช่วงแรกๆ จะได้สัมผัสกับรสชาติกาแฟที่ไม่ค่อยนิ่ง นอกจากรสขมและฝาดที่พบได้ไม่ค่อยบ่อยเท่าไหร่ ก็พอจะทำให้เราดื่มด่ำกับรสกาแฟได้บ้าง ทว่าเมื่อใดก็ตามที่กาแฟเกิดปัญหา "เปรี้ยว" ขึ้นมา...

กาแฟดำ VS โอเลี้ยง แตกต่างกันอย่างไร ?

หากใครที่หลงใหลการดื่มพวกเครื่องแนวชา กาแฟ ต่างๆ ที่แบ่งย่อยออกเป็นหลากหลายชนิดให้เลือก ไม่ว่าจะสไตล์กาแฟสด กาแฟโบราณ หรือกาแฟผงพร้อมชง หากใครที่เป็นคนชอบการดื่มกาแฟดำ ซึ่งเป็นกาแฟสดที่เรามักจะสั่งว่า...

สูตรกาแฟโบราณ เครื่องดื่มเย็นๆ เติมความสดชื่นอย่างลงตัว

อากาศร้อนๆ แบบนี้ ต้องบอกเลยว่ากาแฟเย็นๆ สูตรโบราณกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะสามารถคลายร้อนได้ดี แถมมีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ที่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าทันทีที่ได้ดื่มอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมกาแฟเย็นๆสูตรโบราณ  มาแนะนำกันด้วยนะ...

เคล็ดลับการชงกาแฟ เพื่อให้ได้รสชาติกาแฟที่อร่อยยิ่งขึ้น

กาแฟจะอร่อยได้ก็ต้องขึ้นอยู่กับการชงจริงไหมคะ? ไม่ว่าจะเป็นกาแฟร้อนหรือกาแฟเย็นก็ตาม โดยเฉพาะคนที่ต้องการเปิดธุรกิจร้านกาแฟ ขอบอกเลยว่าเทคนิคในการชงกาแฟให้อร่อยโดนใจลูกค้าได้นั้น มีความสำคัญมาก เพราะจะเป็นวิธีในการช่วยเรียกลูกค้าให้เข้าร้านมากขึ้นได้เป็นอย่างดีนั่นเอง ว่าแต่เราจะชงกาแฟอย่างไร ให้มีรสชาติอร่อยกลมกล่อมถูกใจลูกค้าดีล่ะ วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับสุดเด็ดในการชงกาแฟ...