บทความเครื่องดื่มอื่นๆ

3 สูตรค็อกเทลคลายร้อน ดื่มปลุกความสดชื่น แถมประโยชน์เต็มๆ แก้ว

อากาศร้อนๆ แบบนี้ก็ต้องมองหาเครื่องดื่มดับร้อนกันซะหน่อย และเครื่องดื่มที่เราจะนำมาแนะนำกันวันนี้ ก็คือค็อกเทลสุดอร่อย ที่ให้ทั้งความสดชื่นและช่วยคลายร้อนได้อย่างดีเยี่ยมนั่นเอง แถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างมากอีกด้วย เอาเป็นว่าเรามาทำค็อกเทล 3 สูตรนี้ไปพร้อมๆ...

ทำความรู้จักกับ Matcha (มัทฉะ) ชาเขียวผงบดละเอียดจนละลายอย่างลงตัว

Matcha (มัทฉะ) เป็นการนำเอาใบชาแบบพิเศษ ตั้งแต่ผ่านขั้นตอนการดูแลมาเข้าสู่กรรมวิธีการบดให้ละเอียดมากๆ จนสามารถผสมกับน้ำแล้วดื่มเข้าไปได้เลย เราจะได้รสชาติของใบชาเต็มๆ ไม่มีส่วนผสมใดที่จะถูกทิ้งไว้ เป็นที่นิยมในหมู่ชาวญี่ปุ่นในพิธีชงชาที่ศักดิ์สิทธิ์ มีกรรมวิธีการผลิตที่เรียกได้ว่าซับซ้อนมากๆ...

Matcha และ Green Tea ความแตกต่างที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน

ชาเขียว เครื่องดื่มยอดฮิตของชาวญี่ปุ่นที่ผลิตมาจากใบชา ซึ่งแต่ละแหล่งก็จะมีรสชาติและการปรุงแต่งที่แตกต่างกันออกไป ในปัจจุบันชาเขียวได้รับความนิยมแพร่หลายมากขึ้นในประเทศไทย เรารู้จักกันในชื่อว่า Green Tea ที่เป็นการผสมผสานระหว่างน้ำร้อนกับใบชา จนได้ออกมาเป็นน้ำชาสีเข้ม...

ลดน้ำหนักง่ายๆ กับ 4 สูตรเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ

อยากลดน้ำหนักเพื่อหุ่นสวยและผอมเพรียวดั่งใจ แต่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายมากนัก เรามีสูตรลับง่ายๆ เพื่อหุ่นเพรียวสวยมาฝากกัน นั่นก็คือการดื่มเครื่องดื่มผัก-ผลไม้ เพื่อสุขภาพนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะช่วยลดน้ำหนักได้ดีแล้ว ก็ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมากอีกด้วย โดยเราก็มี...

3 เครื่องดื่มเย็นๆ ช่วยดับกระหาย คลายร้อนได้อย่างถึงใจ

ช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ บอกลาเครื่องดื่มร้อนๆ อย่างกาแฟหรือโอวัลตินร้อนไปได้เลย หันมาหาเครื่องดื่มเย็นๆ ที่จิบแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายและช่วยดับร้อยได้อย่างดีเยี่ยมกันดีกว่า ซึ่งวันนี้เราก็มี 3...

3 เครื่องดื่มช็อกโกแลตแสนอร่อย เอาใจคนรักช็อกโกแลตโดยเฉพาะ !

ช็อกโกแลต ของหวานที่ใครๆ ก็หลงรัก ซึ่งวันนี้หากคุณกำลังมองหาเครื่องดื่มที่โดนใจอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำนี่เลย 3 สูตรเด็ดเครื่องดื่มจากช็อกโกแลต ที่ดื่มทีไรก็สัมผัสได้ถึงความอร่อย และช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขสุดๆ...

4 เครื่องดื่มดีท็อกซ์เพื่อสุขภาพ สลายไขมันหน้าท้องแบนราบได้เวิร์ก !

สุขภาพดีได้ แค่ดื่มเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ ซึ่งวันนี้เราก็มี 4 เครื่องดื่มสุดอินเทรนต์ อย่างน้ำดีท็อกซ์มาฝากเช่นกัน ซึ่งนอกจากจะอุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ ที่สามารถบำรุงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงขึ้นได้แล้ว ก็มีส่วนช่วยในการกำจัดไขมันหน้าท้อง...

3 สูตรเครื่องดื่มสำหรับงานเลี้ยงวันเกิด เมนูนี้แหละอร่อยโดนใจสุดๆ !

อยากจะจัดเลี้ยงงานวันเกิดของตัวเอง โดยชวนเพื่อนมาร่วมงานด้วย หรือใครกำลังอยากจะเซอร์ไพรซ์วันเกิดให้กับเพื่อน เราขอแนะนำเมนูเครื่องดื่มต้อนรับวันเกิด ที่จะทำให้วันเกิดปีนี้เป็นวันที่สดใสและมีสีสันที่สุด ด้วยรสชาติของเครื่องดื่มแปลกตา ที่อร่อยจนใครๆ ก็แทบไม่อยากวางแก้วเลยทีเดียว ว่าแล้วเรามาดูกันดีกว่าว่า...

3 เมนูเครื่องดื่มยามเช้า ปลุกพลังสดใส ทำง่าย.. แถมได้คุณประโยชน์เยอะ!!

หลายคนมักจะพลาดมื้อเช้า เพราะด้วยความเร่งรีบ จึงทำให้ไม่มีเวลาเตรียมมื้อเช้ามากนัก และคิดว่ามื้อเช้าไม่สำคัญอะไร แต่รู้ไหมว่ามื้อเช้าน่ะ เป็นมื้อที่สำคัญที่สุดเลยนะ เพราะร่างกายของเราต้องการพลังงานเพื่อเตรียมรับมือกับการทำงานตลอดวัน ดังนั้นจึงเป็นมื้อที่ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด และวันนี้เราก็ได้รวบรวม...

เครื่องดื่มบอกนิสัย มาเช็คกันหน่อย เขามีนิสัยอย่างไร?

เวลาสาวๆ คบกับใครสักคน เราก็อยากจะรู้นิสัยของเขาใช่ไหมล่ะ แต่จะให้ถามตรงๆ ก็คงจะไม่เวิร์คนัก และเขาเองก็อาจจะไม่ได้บอกความจริงกับคุณทั้งหมดก็ได้ เพราะฉะนั้น การสังเกตนิสัยของเขาด้วยตัวเอง จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด...