บิสกิตกับกาแฟ อาหารเช้าแบบง่ายๆ ทำได้ไม่ยาก

0
2,472 views

ช่วงเช้าก่อนไปทำงาน การได้ดื่มกาแฟร้อนๆ สักแก้วถือเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่สดใส เพราะกลิ่นหอมและรสชาติที่เข้มข้นของกาแฟจะช่วยให้คุณรู้สึกได้ถึงความสุขเมื่อกาแฟผ่านลิ้น และคาเฟอีนในกาแฟยังช่วยกระตุ้นร่างกายให้กระปรี้กระเปร่า สดชื่น เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังที่จะเริ่มต้นการทำงานของวันได้อย่างเต็มที่ แต่การดื่มกาแฟเพียงอย่างเดียวเป็นประจำทุกวัน อาจเป็นเรื่องที่ทำให้รู้สึกจำเจ ดังนั้นการรับประทานขนมเคียงกันกับกาแฟในทุกเช้า จึงเป็นการเพิ่มรสชาติให้กับกาแฟถ้วยโปรดของคุณได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

1328920456

Credit : bloggang.com

บิสกิต ขนมที่นิยมทานกับกาแฟ

ขนมบางชนิดอย่างบิสกิตก็ยังสามารถรับประทานคู่กับกาแฟเพื่อเป็นอาหารเช้าหรือช่วงสายๆ หรือเป็นของว่างสำหรับคอฟฟี่เบรกในช่วงบ่ายก็เข้าท่าไม่แพ้กัน เพราะบิสกิตสามารถเติมส่วนผสมต่างๆ อย่างเช่น ผลไม้,ช็อกโกแลต หรือรับประทานกับเนย,น้ำผึ้ง และน้ำเกรวี่ ที่เข้ากันได้ดีกับกาแฟในตอนเช้าก่อนไปทำงาน หรือเพลิดเพลินกับช่วงเวลาพัก คอฟฟี่เบรกช่วงบ่ายก็ได้ ซึ่งเมื่อพูดถึงบิสกิต หลายคนอาจเข้าใจว่ามันคือคุกกี้ ซึ่งหากเป็นความเข้าใจแบบคนอังกฤษ จะเรียกบิสกิตว่าคุกกี้ก็ไม่ผิด แต่หากเป็นความเข้าใจของคนอเมริกันแล้ว บิสกิต จะมีลักษณะเป็นขนมอบที่มีลักษณะเหมือนขนมปัง เนื้อฟูร่วน ลักษณะคล้ายกันกับสโคน แต่มีเนื้อขนมที่เบากว่า สามารถนำมารับประทานคู่กันกับกาแฟ โดยอาจจะทาเนยหรือแยมเพื่อเพิ่มรสชาติ

บิสกิตแบบอเมริกันเป็นขนมที่สามารถรับประทานคู่กับกาแฟในตอนเช้า หรือเวลาพักช่วงบ่ายก็ได้ สามารถเติมรสชาติที่แตกต่างด้วยเครื่องเคียงอย่าง แยมสตรอเบอร์รี่,เนยช็อกโกแลต หรือราดน้ำเกรวี่สำหรับรับประทานเป็นอาหารเช้าคู่กับกาแฟในวันที่ต้องเร่งรีบไปทำงานก็เข้าท่าไม่น้อย ดังนั้นมาเรียนรู้วิธีทำบิสกิตแบบง่ายๆเพื่อรับประทานเป็นอาหารเช้า หรือทำเป็นของว่างในวันหยุดสำหรับเพื่อนๆ และครอบครัวกันดีกว่า

coffee-biscuit_3095696k

Credit : telegraph.co.uk

สูตรบิสกิตสำหรับรับประทานคู่กับกาแฟ

ส่วนผสม

  • แป้งอเนกประสงค์ 2 ½ ถ้วย
  • ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • เนยจืด 8 ช้อนโต๊ะ
  • เนยเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ อุ่นให้ละลาย
  • บัตเตอร์มิลค์ 1 ถ้วย หากไม่มีสามารถเตรียมได้จากการนำนม 1 ถ้วยผสมกับน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วพักไว้ประมาณ 5-10 นาที

3.1

Credit : annemagruder.com

วิธีการทำ

1.อุ่นเตาอบในอุณหภูมิ 425 องศาฟาเรนไฮต์ จากนั้นร่อนแป้ง,ผงฟู และเกลือลงในชามผสมอาหารใบใหญ่ จากนั้นใส่ลงไปในเครื่องผสมอาหารแล้วใส่เนยลงไป แล้วใช้เครื่องผสมอาหารปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันได้ดี

2.ตีบัตเตอร์มิลค์ด้วยส้อมจนฟอร์มรูปร่างขึ้นเป็นทรงกลมคล้ายกับลูกบอล บางคนอาจได้บัตเตอร์มิลค์ที่ค่อนข้างเหนียวเล็กน้อย แต่ไม่ต้องตกใจเพราะใช้ได้เหมือนกัน

3.วางแป้งลงบนพื้นเรียบๆ บนโต๊ะที่เตรียมไว้ จากนั้นใช้เครื่องบดแป้งนวดจนเป็นแผ่นเรียบ แล้วม้วนกลับขึ้นมาและนวดลงไปอีก ทำซ้ำประมาณ 6 ครั้ง

4.ค่อยๆ แผ่แผ่นแป้งออกเป็นรูปสี่เหลี่ยม แล้วใช้ที่ตัดรูปวงกลมหรือใช้แก้วน้ำทรงกลมก็ได้ ตัดแผ่นแป้งออกเป็นวงกลม จากนั้นใส่เข้าไปในเตาอบประมาณ 10-15 นาที

5.หลังจากอบแป้งสุกแล้ว สามารถเสิร์ฟโดยวางคู่กับเนยหรือแยมผลไม้ อย่างแยมสตรอเบอร์รี่,แยมราสเบอร์รี่,แยมส้ม,ซอสช็อกโกแล็ต หรืออาจราดด้วยน้ำผึ้งหรือเมเปิลไซรัปก็ได้ เป็นขนมที่สามารถรับประทานคู่กับกาแฟได้ทั้งกาแฟร้อนและกาแฟเย็น

Biscuits-and-Cookies

Credit : dwyfor.com

สำหรับคนที่อยากรับประทานบิสกิตคู่กับกาแฟเป็นอาหารเช้า อาจทำซอสเกรวี่อย่างง่ายๆ เช่น ครีมซอส ,sausage gravy , white pepper gravy หรือแม้แต่ ช็อกโกแล็ตเกรวี่ก็ได้ เป็นอาหารเช้าอย่างง่ายๆ ที่รับประทานคู่กันกับกาแฟเพื่อเติมพลังให้เต็มเปี่ยมก่อนออกไปทำงานในแต่ละวัน