แนะนำเบเกอรี่ประเภทต่างๆ ที่นิยมทานกับกาแฟ

0
9,901 views

ของหวานกับกาแฟถือเป็นของคู่กันที่ขาดจากกันไม่ได้เลยทีเดียว ซึ่งเรามักจะเห็นได้ว่าคนส่วนใหญ่เมื่อทานกาแฟก็จะต้องมีของหวานด้วยเสมอ หรือในงานพิธีต่างๆ ก็มักจะเสิร์ฟกาแฟคู่กับขนมหวาน โดยเป็นอะไรที่ชินตาอย่างมาก และขนมที่ได้รับความนิยมที่สุด ก็คือเบเกอรี่นั่นเอง และในบทความนี้เราก็ได้รวบรวมเบเกอรี่ประเภทต่างๆ ที่เหมาะจะทานกับกาแฟมาแนะนำกัน มีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

1-th.aliexpress.com-coffee

Credit : th.aliexpress.com

1.ขนมปัง

ขนมปังเป็นประเภทหลักของเบเกอรี่ที่มีคนนิยมทานมากที่สุด โดยขนมปังเบเกอรี่นั้นจะมีความแตกต่างจากขนมปังทั่วไป ตรงที่มีความนุ่มและมีรสชาติที่อร่อยชวนลองมากกว่า อีกทั้งยังมักจะผลิตวันต่อวันเพื่อความสดใหม่อยู่เสมออีกด้วย ซึ่งขนมปังเบเกอรี่ที่มักจะนำมาทานกับกาแฟมากที่สุด ได้แก่ ครัวซอง โฮลวีท ขนมปังสอดไส้ และขนมปังเนยสด เป็นต้น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Credit : gastrophoria.com

2.เค้ก

เค้ก มีรสชาติหวานอร่อย แต่เนื่องจากมีน้ำตาลสูง จึงอาจทำให้อ้วนได้ แต่ก็นับว่าเป็นอีกเมนูของหวานที่หลายคนนิยมทานกับกาแฟมากทีเดียว โดยเค้กเบเกอรี่จะแบ่งได้เป็น 3 กลุ่มด้วยกัน ดังนี้

2-hambleheights.co.uk-come_and_have_coffee_cake

Credit : hambleheights.co.uk

  1. ชิฟฟอนเค้ก เป็นเค้กที่มีเนื้อนุ่ม ฟู ดูน่าทานเป็นที่สุด แถมเมื่อทานกับกาแฟเค้กจะละลายนุ่มหวานติดลิ้น ให้รสชาติที่อร่อยจนยากจะลืมเลยล่ะ
  2. สปันจ์เค้ก หรือเค้กที่เรามักจะเห็นทั่วๆ ไป เช่น เค้กโรล ขนมไข่ ซึ่งจะมีความนุ่มและรสชาติที่หวานกลมกล่อม นิยมนำมาทานกับกาแฟมากที่สุด
  3. บัตเตอร์เค้ก เป็นเค้กที่มีความนุ่ม ทานแล้วให้ความรู้สึกชุ่มฉ่ำ สัมผัสได้ถึงความอร่อยอย่างไม่มีใครเหมือน แถมยังอยู่ท้องอีกด้วย

3.คุกกี้

คุกกี้ ก็เป็นเบเกอรี่อีกประเภทหนึ่งเช่นกัน แต่จะมีความนุ่มอร่อยกว่าคุกกี้ทั่วไป อีกทั้งยังมีหลากหลายแบบให้คุณได้อร่อยกันอย่างจุใจกันเลย ไม่ว่าจะเป็นคุกกี้บีบ คุกกี้แช่เย็นหรือคุกกี้หยอด ทานร่วมกับกาแฟจะยิ่งเพิ่มความอร่อยเป็นเท่าตัวเชียวล่ะ

3-bloghunter.pl-blue-kangarooo-jak-wytrwa-w-postanowieniu-od-dzisiaj-nie-jem-sodyczy

Credit : bloghunter.pl

4.ชูเพสต์ / เอแคร์

ชูเพสต์ / เอแคร์ ขนมเบเกอรี่สอดไส้ ที่มีลักษณะโพรงข้างใน โดยจะสอดไส้เข้าไปหลากหลายแบบ เช่น สังขยา ไส้กรอก และเนยหมูหยอง เป็นต้น เหมาะกับกาแฟรสชาติเข้มจัดเป็นที่สุด เพราะด้วยความหวานของชูเพสต์ จะทำให้กาแฟมีรสชาติพอดี จนแทบไม่ต้องเติมน้ำตาลในกาแฟเลย แต่หากทานมากเกินไปก็อาจทำให้ไขมันสะสมในร่างกายมากเกินไปได้เช่นกัน

sites.google.com-strawberry-choux-pastry-detail

Credit : sites.google.com

5.ทาร์ต

ทาร์ต เบเกอรี่รสหวานอร่อย ที่มักจะมีขายตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ รวมถึงร้านเบเกอรี่หรือร้านกาแฟด้วย ซึ่งก็จะมีลักษณะเป็นชิ้นเล็กๆ ไส้หวานกลมกล่อม หลายคนอาจจะไม่เคยทานทาร์ตกับกาแฟมาก่อน แต่ขอบอกเลยว่าหากได้ลองทานแล้ว คุณจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

4-makemytrip.com-Egg-Tart

Credit : makemytrip.com

6.พายชั้น

พายชั้น เป็นขนมเบเกอรี่ที่มีลักษณะพองๆ หลายชั้น สลับชั้นระหว่างเนยกับแป้ง ตามด้วยสอดไส้ด้วยวัตถุดิบต่างๆ เช่น ไส้กรอก แยม เนย หมูหยอง ไก่ และสับปะรด เป็นต้น ซึ่งเรามักจะรู้จักในชื่อของ พายสับปะรด พายไก่ พายไส้กรอก หรือพาย… ตามไส้ของพายนั่นเอง ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งของหวานที่นิยมทานกับกาแฟเป็นที่สุด แถมยังอิ่มท้องนานอีกด้วย

และนี่ก็คือ เบเกอรี่ประเภทต่างๆ ที่นิยมนำมาทานร่วมกับกาแฟ ซึ่งก็จะมีความอร่อยและรสชาติที่แตกต่างกันไป แต่ที่เหมือนกันก็คือ เป็นของหวานที่ทำสดใหม่ทุกวัน จึงดีต่อสุขภาพ มีประโยชน์ และอิ่มท้องได้นาน สำหรับใครที่ต้องไปทำงานอย่างเร่งด่วน เบเกอรี่กับกาแฟ ก็เหมาะจะเป็นเมนูยามเช้าที่สุด