“ของหวาน” ตัวช่วยสุดเด็ด! เพิ่มกำไรให้ร้านกาแฟได้ดี

0
749 views

เปิดร้านกาแฟมาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็ยังไม่หลุดทุนสักที แถมลูกค้าก็น้อยอีก แบบนี้จะทำอย่างไรดีล่ะ ถ้าเจ๊งตั้งแต่เพิ่งเริ่มเปิดร้านก็คงจะไม่เวิร์คสักเท่าไหร่ เรามีไอเดียเด็ดๆ มาฝาก ก็คือการขายของหวานคู่กับกาแฟด้วยนั่นเอง ก็แหม!! หากต้องนั่งดื่มแต่กาแฟอย่างเดียวก็คงจะขาดรสชาติน่าดู ถ้าได้ของหวานมาลิ้มรสสักนิด นอกจากจะทำให้กาแฟอร่อยขึ้นแล้วยังทำให้รู้สึกอิ่มท้องอีกด้วย ว่าแต่ของหวานจะช่วยเพิ่มกำไรได้จริงหรือ อย่างไร มาดูกัน

1 (Custom)

Credit : gumtree.com

เชิญชวนให้ลูกค้าอยากเข้าร้าน

การมีของหวานเสิร์ฟพร้อมกับกาแฟ จะช่วยเชิญชวนให้ลูกค้ารู้สึกอยากเข้าร้านมากขึ้น เพราะของหวานจะทำให้ร้านกาแฟธรรมดา กลายเป็นร้านที่มีสีสันและน่านั่งมากกว่าเดิม แต่ทั้งนี้จะต้องเลือกเมนูของหวานที่น่าทานสักหน่อยนะ อย่างเช่นคัพเค้ก ครัวซอง แพนเค้กหรือเมนูสุดอร่อยอีกมากมาย ที่ต้องบอกเลยว่างานนี้ลูกค้าตรึมแน่นอน

2the-patisserie (Custom)

Credit : valentinamag.com

ทำง่าย ต้นทุนต่ำ

หลายคนคิดว่าหากจะขายกาแฟคู่กับของหวานก็คงต้องใช้งบประมาณมากขึ้น เพื่อซื้อของหวานมาขายต่อและอาจได้กำไรเพียงชิ้นละไม่กี่บาทเท่านั้น แต่ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อของหวานจากพ่อค้าแม่ค้าคนกลางมาอีกทีนี่นา เพราะของหวานบางอย่างเราก็สามารถทำเองได้อย่างง่ายๆ แถมมีต้นทุนต่ำอีกด้วย ลงทุนซื้อไมโครเวฟสักเครื่อง ส่วนผสมในการทำขนมหวานอีกเล็กน้อย ก็สามารถทำของหวานออกมาเสิร์ฟคู่กับกาแฟได้อย่างง่ายดาย แถมกำไรสูงเพราะใช้ต้นทุนเพียงน้อยนิดเท่านั้น

3hofers-bakery-and-cafe (Custom)

Credit : whitecounty.com

เหมาะกับวัยทำงาน

เพราะวัยทำงานมักจะเร่งรีบจนแทบไม่ได้ทานข้าวเช้า ดังนั้นหากจะทานกาแฟเพียงอย่างเดียวก็คงจะไม่ค่อยอยู่ท้องมากนัก ดังนั้นการที่คุณเปิดร้านขายกาแฟและเสิร์ฟด้วยของหวานอันน่าเย้ายวน ก็จะเป็นที่ดึงดูดใจคนวัยทำงานเป็นอย่างมาก เพราะเพียงแค่กาแฟสักแก้วกับขนมสักชิ้น ก็สามารถทำให้พวกเขาอิ่มท้องได้นานจนถึงมื้อต่อไปเลยล่ะ ซึ่งสำหรับใครที่เปิดร้านกาแฟโดยมีเป้าหมายส่วนใหญ่เป็นคนวัยทำงานอยู่แล้ว ก็อย่าลืมเสิร์ฟของหวานด้วยล่ะ แล้วคุณจะมีลูกค้าเข้าตรึมตลอดทั้งวันอย่างแน่นอน

4 (Custom)

Credit : spezia.de

เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างหลากลาย

จากที่ร้านของคุณเคยมีแต่กาแฟเพียงอย่างเดียว จึงทำให้กลุ่มลูกค้าที่จะเข้าร้านมีเพียงลูกค้าที่ต้องการดื่มกาแฟเท่านั้น เมื่อเปลี่ยนมาเป็นขายทั้งกาแฟและของหวานคู่กัน จึงทำให้ร้านของคุณสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น เพราะนอกจากคนที่ต้องการดื่มกาแฟแล้ว เด็กๆ วัยรุ่นหรือคนอื่นๆ ที่อยากจะทานของหวานก็พากันมาเข้าร้านของคุณเช่นกัน ทีนี้ต่อให้วันนั้นแทบจะขายกาแฟไม่ได้เลย แต่อย่างน้อยก็ยังขายของหวานได้นะ

5

Credit : vk.com

ทำส่งขายได้

ถึงแม้จะเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง ก็ใช่ว่าจะต้องทำของหวานเพื่อเสิร์ฟคู่กับกาแฟเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถที่จะทำแล้วส่งขายต่อไปยังพ่อค้าแม่ค้ารายอื่นๆ ได้อีก หรือจะเอาไปฝากขายไว้ตามร้านต่างๆ ก็ได้ เป็นการเพิ่มยอดขายอย่างรวดเร็วและช่วยโปรโมทร้านของตัวเองอีกด้วยนะ เห็นไหมว่าของหวานก็สามารถเพิ่มกำไรได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องกลัวว่าทำแล้วจะขายไม่หมดจนต้องทิ้งอย่างน่าเสียดาย เพราะคุณสามารถที่จะทำขายส่งได้นั่นเอง

เห็นไหมว่า แค่มีของหวานก็สามารถเพิ่มยอดขายและกำไรได้อย่างง่ายดาย แถมยังช่วยเชิญชวนให้ลูกค้าเข้าร้านมากขึ้นอีกด้วย ใครที่กำลังจะเปิดร้านกาแฟหรือทำธุรกิจร้านกาแฟอยู่แล้ว ก็ลองเพิ่มเมนูของหวานเข้าไปดู รับรองว่าเวิร์ค