7 เมนูของหวานที่นิยมเสิร์ฟพร้อมกาแฟ

0
5,560 views

กาแฟเมนูยามเช้าที่หลายคนมักจะพลาดไม่ได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะหนุ่มสาวออฟฟิศ ที่จะต้องรีบไปทำงานแต่เช้า กาแฟจึงเป็นเมนูที่หลายคนเลือก เพราะทานง่าย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้รู้สึกตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า พร้อมลุยงานอย่างเต็มที่อีกด้วย แต่การดื่มกาแฟเพียงอย่างเดียวอาจไม่อยู่ท้องและไม่ค่อยได้บรรยากาศมากนัก จึงต้องมีของหวานเสิร์ฟเคียงคู่มาด้วย ซึ่งเราก็มี 7 เมนูของหวาน ที่นิยมทานคู่กับกาแฟมาแนะนำกัน

dolce.tomsk.ru-coffee

Credit : dolce.tomsk.ru

1.คุกกี้

คุกกี้ เมนูง่ายๆ ที่หาทานได้ง่ายมาก แถมยังมีรสชาติอร่อย ให้รสชาติที่ดีเลิศเมื่อทานคู่กับกาแฟอีกด้วย โดยขนมคุกกี้นั้นก็จะมี 2 แบบด้วยกัน คือแบบแข็งกรุบกรอบและแบบนิ่ม ชวนให้รู้สึกนุ่มลิ้ม สัมผัสถึงความอร่อยทันทีที่ทาน และแบบที่นิยมทานกับกาแฟมากที่สุด ก็คือคุกกี้แบบนิ่มนั่นเอง

smeleader.com-cookie

Credit : smeleader.com

2.บราวนี่

บราวนี่ ขนมเพื่อคนรักชอคโกแลต หากคุณเป็นคนที่ชอบทานชอคโกแลตเป็นชีวิตจิตใจล่ะก็ บราวนี่ก็เป็นของหวานอีกเมนูหนึ่ง ที่เหมาะจะทานคู่กับกาแฟในยามเช้ามากทีเดียว ซึ่งก็มักจะนิยมเสิร์พร้อมกับคาปูชิโน่หรือลาเต้ กาแฟสูตรเข้มข้นที่จะทำให้คุณติดใจจนไม่มีวันลืมเลยล่ะ แต่ที่สำคัญอย่าเผลอทานบราวนี่มากเกินไปล่ะ เพราะอาจทำให้อ้วนได้

brown-gold.com-ChocolateBrownie

Credit : brown-gold.com

3.สโคน

สโคน ของหวานสุดอร่อย สไตล์อังกฤษ ที่จะยิ่งอร่อยมากขึ้นเมื่อนำมาทานคู่กับกาแฟร้อนๆ ในยามเช้าตรู่ โดยขนมสโคนนี้ก็จะคล้ายกับพวกเบเกอรี่นั่นเอง แต่จะเน้นนมเนยมากเป็นพิเศษ สามารถทาแยมได้ตามต้องการ แถมยังอิ่มอยู่ท้อง ใครที่มักจะต้องเร่งรีบไปทำงานจนไม่มีเวลาทานอาหารเช้า สโคนจะช่วยให้คุณอิ่มแน่นไปจนถึงมื้อเที่ยงเลยล่ะ

th.openrice.com-scone

Credit : th.openrice.com

4.ขนมปังกรอบ

ขนมปังกรอบก็เป็นอีกเมนูที่นิยมนำมาทานคู่กับกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นขนมปังอบกรอบ หรือขนมปังกรอบโรยหน้าน้ำตาล ยิ่งถ้าเพิ่งอบร้อนๆ ด้วยแล้ว จะให้ความอร่อยกรุบกรอบ แบบที่คุณจะต้องติดใจแน่นอน นอกจากนี้สำหรับใครที่ชอบทานขนมปังแบบนิ่มๆ ก็อาจจะเลือกเป็นขนมปังสอดใส่ แล้วแต่ชอบได้เลยค่ะ

wall.alphacoders.com-coffee

Credit : wall.alphacoders.com

5.เบเกอรี่

เบเกอรี่ ขนมหวานสุดอร่อย ที่หลายคนมักจะไม่พลาด เพราะด้วยความนุ่มบวกกับรสชาติที่หวานกลมกล่อม ให้รสชาติที่พอเหมาะเมื่อทานกับกาแฟ เราจึงมักจะเห็นเบเกอรี่ในร้านกาแฟส่วนใหญ่ และยังเป็นเมนูที่หลายคนนิยมสั่งกันอีกด้วย ที่สำคัญคือขนมเบเกอรี่จะมีความสดใหม่มากกว่าขนมอื่นๆ เพราะหมดอายุเร็ว จึงต้องทำวันต่อวันนั่นเอง

devourmalagafoodtours.com-Julia-Bakery

Credit : devourmalagafoodtours.com

6.แซนด์วิช

สำหรับใครที่ชอบทานอะไรแบบง่ายๆ ก็ต้องแซนด์วิชเลย แต่ไม่ใช่แซนด์วิชตามร้านสะดวกซื้อที่ขนมปังแข็งจนแทบกลืนไม่ลง ควรเป็นแซนด์วิชจากฟาร์มเฮ้าท์ หรือแซนด์วิลสดใหม่จากร้านนั่นเอง รับรองว่าอร่อยไม่แพ้ของหวานชนิดอื่นๆ เลยล่ะ

brennansbread.ie-club-sandwich

Credit : brennansbread.ie

7.พาย

พาย ขนมยอดนิยม ที่ได้เสิร์ฟคู่กับกาแฟเมื่อไหร่ ก็ให้ความรู้สึกฟินเมื่อนั้น ซึ่งพายก็จะมีหลายแบบด้วยกัน แต่ที่นิยมที่สุด ก็คือพายกรอบผีเสื้อ เนื่องจากมีรสชาติอร่อย กรอบนุ่ม และมีขนาดเล็กพอดีคำ จะสั่งซื้อเข้าไปทานในออฟฟิศก็ง่ายมาก ไม่ต้องกลัวเละเหมือนขนมเค้กหรือบราวนี่เลยล่ะ

อยากทานกาแฟให้อร่อยและได้อารมณ์สุดชิล ก็ต้องทานคู่กับของหวาน ซึ่งของหวานทั้ง 7 อย่างนี้ ก็เป็นเมนูที่คนส่วนใหญ่นิยมทานมากที่สุด แถมยังมีรสชาติอร่อย กลมกล่อม และอยู่ท้องได้นานอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานอีกมากมายที่เหมาะกับทานกับกาแฟ ซึ่งก็แล้วแต่คุณจะชอบ