7 เมนูของหวานสุดฮิตที่นิยมทานคู่กับกาแฟมากที่สุด

0
7,061 views

กาแฟ ถือเป็นเครื่องดื่มยามเช้าที่คนส่วนใหญ่ให้ความนิยมมากที่สุด เพราะจะช่วยให้ร่างกายมีความตื่นตัวและพร้อมสำหรับการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่เนื่องจากการดื่มกาแฟเพียงอย่างเดียวในขณะที่ท้องกำลังว่างนั้น อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ง่าย เราจึงต้องมองหาของหวานสุดพิเศษมาทานควบคู่ไปด้วย ซึ่งก็จะทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้ดีเชียวล่ะ โดยเราก็ได้รวบรวมเมนูของหวานสุดฮิตมาแนะนำกันดังนี้

1.แพนเค้กกับเบคอน

1

Credit : sangwun.romsood.com

แพนเค้กเนื้อนุ่ม พร้อมเบคอนสุดอร่อย ที่ถูกนำมาเสิร์ฟคู่กับกาแฟได้อย่างลงตัวและให้ความรู้สึกที่ฟินสุดๆ และด้วยรสชาติที่ไม่หวานมาก จึงกลายเป็นเมนูของหวานยอดนิยมของหลายๆ คนเลยทีเดียว โดยเฉพาะใครที่ไม่ค่อยได้ทานอาหารเช้า การทานแพนเค้กเบคอนกับกาแฟ ก็จะช่วยให้อิ่มท้องนานได้จนถึงมื้อกลางวันเลยล่ะ

2.Bread Pudding

2 (Custom)

Credit : amazonaws.com

อีกเมนู ที่ทานไปฟินไป แถมยังผสมผสานรสชาติเข้ากับกาแฟได้อร่อยสุดๆ โดยเมนูนี้ถูกจัดได้อย่างน่าทาน ด้วยการนำขนมปังมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นนำไปอบกรอบ ใส่กล้วยและช็อกโกแลตไว้ด้านล่างถ้วยตามด้วยขนมปัง ราดด้วยซอสวานิลลาคัสตาร์ด ที่จะให้รสชาติอร่อยหวานมันสุดๆ ยิ่งหากมีไอศกรีมอีกสักถ้วยด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่าฟินมาก

3.Fresh Fruit Pancake

3 (Custom)

Credit : kitchenette.jezebel.com

แพนเค้กนุ่มๆ ที่เสิร์ฟพร้อมกับผลไม้สดกับไอศกรีมวานิลลาสุดอร่อย ที่ต้องบอกเลยว่ารสชาติอร่อยมาก แถมยังทานควบคู่กับกาแฟได้อย่างสุดฟินอีกด้วย ซึ่งก็ถือเป็นเมนูของหวานที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว แถมยังดีต่อสุขภาพอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นอย่าได้พลาดเป็นอันขาดเชียวนะคะ

4.Sticky toffee Pudding

4 (Custom)

Credit : newscrab.com

มาที่เมนูนี้กันบ้าง Sticky toffee Pudding ด้วยเค้กสุดอร่อยที่มีเนื้อนุ่ม และราดด้วย ซอสท็อฟฟี่ หวานๆ กลิ่นหอมชวนน่าทานสุดๆ เสิร์ฟคู่กับสตอเบอร์รี่สดและไอศกรีมวานิลลา ทั้งยังทานคู่กับกาแฟได้อย่างกลมกล่อมอีกด้วย รับรองว่าเมนูนี้โดนใจใครหลายคนแน่นอน

5.Strawberry Trifle

5 (Custom)

Credit : friendsofglass.com

อีกเมนู ที่คนชอบทานเค้กช็อกโกแลตห้ามพลาดเด็ดขาด ซึ่งต้องบอกเลยว่ารสชาติอร่อยถูกใจแน่นอน โดยการนำเค้กช็อกโกแลตมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นวางสลับกับซอสคัสตาร์ด ให้รสชาติที่หวานมันละมุนลิ้น และดูน่าทานสุดๆ พร้อมกับตัดความหวานเล็กน้อยด้วยสตรอเบอร์รี่สด ที่จะทำให้รสชาติไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป และเมื่อทานควบคู่กับกาแฟ ก็ยังได้รสชาติที่ถูกใจอีกด้วย อยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหน ต้องลอง

6.Gelato Waffle

6 (Custom)

Credit : wowcher.co.uk

กำลังมองหาของหวานเด็ดๆ ที่สามารถทานคู่กับกาแฟได้อย่างโดนใจ เมนูนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว กับเมนูวาฟเฟิลที่จัดคู่กับบีนส์วนิลาผสมกับแป้ง ที่ให้กลิ่นหอมและได้รสชาติกลมกล่อมที่ใครๆ ก็ต้องหลงใหล ทั้งยังมีสตรอเบอร์รี่และกล้วยที่จะช่วยตัดความหวานเลี่ยนได้อย่างลงตัว บวกกับท็อปปิ้ง วิปครีมและน้ำผึ้งด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่าเมนูนี้พลาดไม่ได้เด็ดขาด

7.French Toast Original

7 (Custom)

Credit : linkbeef.com

มากันที่ของหวานเมนูสุดท้าย กับขนมปังนุ๊มนุ่มที่วางสลับระหว่างครีมช็อกโกแลตกับกล้วยหอม ที่ให้รสชาติอร่อยแบบฟินเวอร์กันเลยทีเดียว ใครที่ชอบทางช็อกโกแลต เมนูนี้จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างดีเยี่ยมแน่นอน

เป็นอย่างไรบ้างเอ่ยกับเมนูของหวานสุดอร่อย ที่สามารถนำมาทานคู่กับกาแฟได้อย่างโดนใจ และได้รสชาติที่กลมกล่อมจนใครๆ ก็ต้องประทับใจ แถมยังช่วยให้คุณอิ่มท้องได้นานตลอดวันและมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณเป็นอย่างมากอีกด้วย ใครที่ไม่อยากให้การดื่มกาแฟยามเช้าน่าเบื่อจนเกินไปลองเลือกของหวานสักเมนูมาทานคู่กันไปดูสิ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน