7 เครื่องดื่มเสริมสุขภาพดี จิบถูกจังหวะ ร่างกายสตรองอย่าบอกใคร !

0
1,558 views

สมัยนี้เทรนด์การดูแลสุขภาพมาแรงอย่างมากทีเดียว และยังคงแรงอย่างต่อเนื่องไม่มีหยุด สังเกตได้จากหลายคนที่หันมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและออกกำลังกายควบคู่กัน แต่นอกเหนือจากการทานอาหารแล้ว คุณรู้มั้ยคะว่าเครื่องดื่มบางชนิดหากรู้จักหยิบมาดื่มให้ถูกจังหวะก็สามารถเติมพลัง เสริมสร้างการมีสุขภาพที่แข็งแรงได้อย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งวันนี้เราก็หยิบมาฝากกันแล้วค่ะกับ 7 เครื่องดื่มเสริมสุขภาพที่คุณไม่ควรพลาด มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1-woman-enjoying-green-tea (Custom)

Credit : nutritionsecrets.com

1.เลมอนบาล์ม ดื่มลดความดันได้

เลมอนบาล์มถือเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่มีคุณสมบัติเสริมสร้างความผ่อนคลายให้แก่ร่างกาย ช่วยลดความดันโลหิตและกระตุ้นการทำงานของระบบต่างๆ ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น ใครที่ประสบปัญหาความดันโลหิตสูง แนะนำให้ดื่มชาเลมอนบาล์มเพื่อช่วยบรรเทาอาการ รับรองว่าจะต้องได้ผลไม่มากก็น้อยแน่นอนค่ะ

2.เรียกพลังให้นักกีฬาด้วยน้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าวมีคุณสมบัติที่ดีต่อร่างกายหลายอย่าง เหมาะสำหรับเป็นเครื่องดื่มเกลือแร่ที่ช่วยเติมพลังให้นักกีฬาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะนักกีฬาที่มีอาการเหนื่อยหนักหลังจากวิ่งเป็นเวลานาน แนะนำให้ดื่มน้ำมะพร้าวเลยค่ะ รับรองจะสดชื่นฉ่ำใจแน่ เพราะน้ำมะพร้าวมีสารที่จะช่วยกระตุ้นร่างกาย เพิ่มความอึดทนทาน และยังถือเป็นเครื่องดื่มที่ให้พลังงานกับร่างกายได้ดีพอๆ กับเครื่องดื่มชูกำลังเลยทีเดียว หากแต่ดีตรงที่มีแคลอรีน้อยกว่า เพราะฉะนั้น สำหรับนักวิ่งทั้งหลายแนะนำให้ดื่มน้ำมะพร้าวก่อนลงวิ่งประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง รับประกันเลยค่ะว่าคุณจะสามารถวิ่งได้ยาวนานถึง 90 นาทีแบบไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยอย่างที่ควรเป็นแน่นอน และนอกจากนักวิ่งแล้ว ผู้ที่ต้องออกกำลังกายแบบหนักๆ ก็เหมาะที่กระดกน้ำมะพร้าวก่อนออกเช่นกัน

2-woman-beach-drinking-coconut

Credit : 2oceansvibe.com

3.ดื่มนมช็อกโกแลตเพื่อความกระฉับกระเฉงให้ร่างกาย

เมื่อไรที่ร่างกายรู้สึกอ่อนล้า ไม่มีความสดชื่น ไร้เรี่ยวแรง แนะนำให้ดื่มนมช็อกโกแลตหรือเครื่องดื่มชูกำลังทุกชนิด แม้แต่น้ำเปล่าก็ยังสามารถปลุกคืนความสดชื่น ทำให้ร่างกายเกิดความตื่นตัวและรู้สึกกระฉับกระเฉงได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะนมที่มีส่วนผสมจากโปรตีน โพแทสเซียมและโซเดียมที่จะช่วยเติมพลังให้ร่างกายหลังจากเสียเหงื่อเยอะได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับหนุ่มสาวที่ออกกำลังกายมาอย่างเหน็ดเหนื่อยมากที่สุด

4.ดื่มนมช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง

เพราะนมมีโปรตีนเพื่อสุขภาพอย่างเวย์โปรตีนและเคซีน ซึ่งถือเป็นกรดอะมิโนที่มีบทบาทสำคัญต่อการสร้างกล้ามเนื้อในร่างกาย เพราะฉะนั้น หากใครอยากเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้ฟิตเปรี้ยะแข็งแรงล่ะก็ ต้องดื่มนมเป็นประจำทุกวันนะคะ

3-milk

Credit : jezebel.com

5.กาแฟ น้ำเปล่าและสไปรูลิน่า ตัวช่วยแก้ง่วงสุดเจ๋ง!

เมื่อยามบ่ายมาถึงทีไร หนุ่มสาวออฟฟิศหลายคนย่อมเกิดอาการง่วงหงาวหาวนอนบ่อยๆ เห็นทีไม่หาเครื่องดื่มกาแฟมากระดกสักแก้วยังเอาไม่อยู่เป็นแน่ แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าเย็นจัดไปเลยค่ะ หรืออาจจะผงสาหร่ายสไปรูลิน่ามาผสมกับน้ำเปล่าแล้วดื่มก็ได้ โปรตีนจากสาหร่ายชนิดนี้จะทำหน้าที่เพิ่มเติมพลังงานให้กับร่างกาย รับรองคุณจะกลับมาทำงานรอบบ่ายได้อย่างสุดตรองมากขึ้นทันตาเลยค่ะ

6.ลดน้ำหนักด้วยการดื่มชาเขียว

หลายคนทราบดีอยู่แล้วว่าหากอยากลดน้ำหนักให้ประสบความสำเร็จ แนะนำให้ดื่มชาเขียวจะดีที่สุด เพราะชาเขียวมีส่วนกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึ่มภายในร่างกายให้ทำงานได้อย่างเต็มที่ และเพื่อให้การลดน้ำหนักได้ผลชัดเจน ควรดื่มชาเขียวอุ่นๆ 4 แก้วต่อวันเป็นประจำ รับรองจะเห็นผลภายในไม่ช้าแน่นอนค่ะ

4-Green_Tea_Cup (Custom)

Credit : greenmedinfo.com

7.แก้เผ็ดด้วยการดื่มนมหรือโยเกิร์ต

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า เมื่อไรที่เรากินอาหารรสเผ็ดเข้าไป อาหารบางชนิดที่มีโปรตีนและไขมันจะช่วยลดอาการเผ็ดลงได้อย่างน่าทึ่ง โดยเฉพาะนมหรือโยเกิร์ต เพราะมีโปรตีนและไขมันที่มีส่วนช่วยลดอาการเผ็ดจากอาหารที่เราทานเข้าไปได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมันจะเข้าไประงับสารแคปไซซินซึ่งก็คือ สารที่ให้รสเผ็ดนั่นเอง เพราะฉะนั้น หากคุณชื่นชอบการกินอาหารรสเผ็ดแต่กลัวเผ็ดจนทุรนทุรายเกินไป อย่าลืมเตรียมนมหรือโยเกิร์ตไว้กินตบท้ายด้วยนะคะ รับรองอาการเผ็ดร้อนจะหายไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ลดอาการเผ็ดร้อนที่ชวนให้ทรมานลงได้อย่างทันตาเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเครื่องดื่มเสริมสุขภาพดีทั้ง 7 อย่างที่เรานำมาฝาก แต่ละอย่างล้วนมีคุณประโยชน์ในตัวที่แตกต่างกันทั้งสิ้น อยากสุขภาพดี อย่าลืมมองหาเครื่องดื่มเหล่านี้จิบบำรุงร่างกายและบำบัดปัญหาสุขภาพบางอย่างกันบ้างนะคะ